Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa

Apple hôm nay đã trình làng Apple Watch Series 9, với hiệu suất được cải thiện đáng kể nhờ chip silicon S9 của Apple, cử chỉ tay "Double Tap" để tương tác với thiết bị mà không cần chạm, Precision Finding cho iPhone , v.v.

Về thiết kế, Apple Watch Series 9 có viền mỏng hơn và mặt kính cường lực bảo vệ mới có khả năng chống trầy xước và va đập tốt hơn. Sản phẩm có hai kích thước là 41 mm và 45 mm.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa

Màn hình của Apple Watch Series 9 được nâng cấp lên kích thước 1,9 inch, lớn hơn 7% so với thế hệ trước. Series 9 có màn hình Retina luôn bật tràn cạnh, lên tới 2000 nit, độ sáng gấp 2 lần Series 8. Có thể giảm độ sáng xuống 1 nit, để sử dụng trong rạp hát hoặc ban đêm.

Về thông số kỹ thuật , Apple Watch Series 9 có chip S9 SiP mới. Nhiều bóng bán dẫn hơn 60% và nhanh hơn 30% so với Series 8.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 2

Về tính năng, với WatchOS 10, bạn có thể sử dụng NameDrop để chia sẻ thông tin liên hệ với Apple Watch của người khác.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 3

Các yêu cầu của Siri hiện được xử lý trên Apple Watch, giúp chúng nhanh hơn và dễ dàng hơn, đồng thời trợ lý giọng nói cũng có thể truy cập dữ liệu sức khỏe. Tính năng đọc chính tả trên Series 9 cũng chính xác hơn tới 25% so với Series 8 nhờ khả năng xử lý trên dòng chip S9 mới. Đồng hồ vẫn giữ nguyên thời lượng pin 18 giờ cả ngày.

Với sự hỗ trợ Ultra Wideband, ‌Apple Watch Series 9‌ có thể sử dụng tính năng Precision Finding cho ‌iPhone‌ lần đầu tiên, giống như ‌iPhone‌ có thể sử dụng AirTag. Nó cũng được tích hợp sâu hơn với HomePod .

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 4

Apple Watch hiện được điều khiển bằng các cử chỉ như nâng cổ tay lên hoặc dùng tay che màn hình. Bên cạnh đó, tính năng Double Tap cho phép người dùng trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi bằng cách chạm hai lần ngón cái và ngón trỏ.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 5

Tính năng này tương tự kính Vision Pro vừa được ra mắt trước đó, thực hiện cử chỉ trên người dùng có thể tương tác với thiết bị mà không cần chạm vào màn hình để thực hiện các tác vụ như trả lời hoặc kết thúc cuộc gọi, dừng hẹn giờ, báo lại báo thức, tạm dừng phát nhạc, hiển thị Smart Stack, v.v. Để làm được điều đó, thiết bị có thể theo dõi được những thay đổi nhỏ trong chuyển động và lưu lượng máu bằng cảm biến gia tốc và cảm biến oxy trong máu.

‌Apple Watch Series 9‌ có sẵn tùy chọn màu hồng mới, cùng với Starlight, Silver, Midnight và PRODUCT(RED). Phiên bản thép không gỉ có sẵn màu Silver, Gold, and Graphite.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 6

Apple Watch Series 9‌ được làm bằng nhiều vật liệu tái chế hơn và được đựng trong hộp nhỏ hơn, thân thiện với môi trường hơn. Phiên bản mới của dây Sport Loop cũng sử dụng 82% sợi tái chế. Da sẽ không còn được cung cấp trên bất kỳ dây đeo Apple Watch mới nào nữa, nhưng Apple đang cung cấp một loạt dây đeo "FineWoven" mới, cũng như các dây đeo của Hermès và Nike.

Apple Watch Series 9 ra mắt với chip S9, cử chỉ 'Double Tap' và hơn thế nữa 7

‌Apple Watch Series 9‌ là sản phẩm kế thừa của Series 8 năm ngoái, giới thiệu cảm biến nhiệt độ cơ thể và theo dõi chu kỳ, con quay hồi chuyển mạnh hơn và gia tốc kế dải động cao cũng như Phát hiện va chạm.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang