Bill Gates cho rằng sự phát triển của AI sẽ đá những công cụ tìm kiếm ra chuồng gà

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo sẽ là thứ khiến cho những công cụ tìm kiếm nổi tiếng bị người

Nhà đồng sáng lập MicrosoftBill Gates mới đây đã có một chia sẻ liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Cụ thể hơn thì ông cho biết rằng những công cụ tìm kiếm nổi tiếng như Google Search, Amazon, Shopify....sẽ rơi vào cảnh bị quên lãng khi mà AI vẫn tiếp tục phát triển vượt ngoài sức tưởng tượng của con nguowihw hiện nay. 

Nhìn theo một hướng rộng hơn, Bill Gates cho biết rằng AI cũng sẽ khiến cho diện mạo của nền kinh tế tương lai thay đổi một cách chóng mặt. 

Bill Gates cho rằng sự phát triển của AI sẽ đá những công cụ tìm kiếm ra chuồng gà

Xuất hiện tại sự kiện AI Forward 2023San Francisco, vị tỷ phú Microsoft đã chia sẻ rằng nếu 1 công cụ Ai có thể hiểu được cách mà con người suy nghĩ, nhu cầu hay cảm xúc thì nó sẽ khiến cho toàn bộ hành vi của chúng ta thay đổi. Lúc đó chúng ta sẽ không cần phải tìm đến những trang web tìm kiếm nữa, thậm chí cũng chẳng cần truy cập vào Amazon.

Bill Gates cho rằng sự phát triển của AI sẽ đá những công cụ tìm kiếm ra chuồng gà 2

Trong thời điểm liên tục bị những startup AI tạo áp lực nhưng Microsoft vẫn thể hiện sự tự tin rằng họ luôn dẫn đầu trong xu thế AI, bằng hứng là công ty đã đầu tư một số tiền lên đến 10 tỷ USD vào ChatGPT và OpenAI. Ông nói rằng trừ khi có một bên AI với sức mạnh khổng lồ tác động đến những mô hình kinh doanh của Big Tech, thì hầu hết các công ty đều sẽ chạy đua và tích hợp ChatGPt vào trong những sản phẩm của họ, từ đó kịp thời đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Microsoft vẫn tiếp tục tích hợp ChatGPT vào trong những sản phẩm của mình, điển hình như Word, Excel, PowerPoint, Outlook. Vào tháng 02/2023, hãng cũng đã đưa ChatGPT vào trong Engine tìm kiếm Bing lẫn trình duyệt Edge. Đây chính là cơ hội để Microsoft cạnh tranh mạnh mẽ so với Google, Yahoo, Firefox, Opera.

Bill Gates cho rằng sự phát triển của AI sẽ đá những công cụ tìm kiếm ra chuồng gà 3

Trong sự kiện lần này, Bill Gates cũng đã cảnh bảo về một tương lai, nơi mà những con robot thay thế cho tầng lớp công nhân nhằm đảm bảo công việc diễn ra hiệu quả, tiết kiệm một lượng lớn chi phí. Còn về những phần mềm trí tuệ nhân tạo generative AI vẫn sẽ tiêp tục được phát triển để đưa ra những câu trả lời chính xác hơn. Nếu như nó có thể tạo nên được sự thuyết phục thì các nhân viên văn phòng gần như cũng sẽ bị thay thế hoàn toàn

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang