Các nhà nghiên cứu phát triển chip "siêu nhỏ", có thể tiêm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Một bước đột phá về y học hay chỉ là thuyết âm mưu?

 

Mục tiêu là đưa các con chip vào cơ thể người bằng kim tiêm và giao tiếp với nó bằng sóng siêu âm. Hiện tại, mẫu thử nghiệm có thể đo nhiệt độ cơ thể, mặc dù các bản sửa đổi trong tương lai có thể theo dõi các chỉ số như huyết áp, hô hấp và glucose.

Các nhà nghiên cứu tại Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng của Đại học Columbia đã phát triển một hệ thống chip đơn nhỏ nhất thế giới, là một mạch điện tử hoạt động hoàn chỉnh.

 Các nhà nghiên cứu phát triển chip siêu nhỏ , có thể tiêm để theo dõi tình trạng sức khỏe

Con chip cấy ghép do Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan chế tạo, nhỏ như một con mạt bụi và chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi. Nó có tổng thể tích nhỏ hơn 0,1 mm khối và thay vì sử dụng các liên kết truyền thông RF truyền thống, nhóm nghiên cứu đang dựa vào sóng siêu âm để cung cấp năng lượng và giao tiếp với nó không dây.

Như EurekaAlert nhấn mạnh , các thiết bị điện tử cấy ghép truyền thống cho đến thời điểm này không hiệu quả cao về mặt khối lượng, thường yêu cầu nhiều chip, bao bì, dây dẫn và bộ chuyển đổi bên ngoài. Nhiều người cũng sử dụng pin để lưu trữ năng lượng.

Các nhà nghiên cứu phát triển chip siêu nhỏ , có thể tiêm để theo dõi tình trạng sức khỏe 2

Ken Shepard, trưởng nhóm nghiên cứu , cho biết họ muốn xem họ có thể đẩy giới hạn về mức độ hoạt động của một con chip nhỏ mà họ có thể tạo ra. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang