Facebook Messenger tự hào có hơn 5 tỷ lượt tải xuống, là ứng dụng thứ ba trong "gia đình" Google vượt qua cột mốc này

Facebook Messenger nằm trong danh sách các ứng dụng có hơn 5 tỷ lượt tải xuống từ Google PlayStore.

 

Không có gì bí mật khi Facebook và bộ ứng dụng của nó rất phổ biến, điều đó được minh họa rõ nhất bằng cách xem các ứng dụng Android được tải xuống nhiều nhất mọi thời đại. Chỉ có 13 người đã được 5 tỷ lượt cài đặt và Facebook là công ty duy nhất không phải của Googlle trong danh sách. Giờ đây, một thuộc tính khác của mạng xã hội, Messenger, đã vượt qua cột mốc quan trọng này.

Facebook Messenger tự hào có hơn 5 tỷ lượt tải xuống, là ứng dụng thứ ba trong gia đình Google vượt qua cột mốc này

Như người ta mong đợi, câu lạc bộ hơn năm tỷ lượt tải xuống, theo Google Play, bị thống trị bởi các ứng dụng của Google: YouTube, Maps, Gmail và những thứ tương tự được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị Android. Các mục duy nhất không phải từ hệ thống ổn định của công ty là ứng dụng Facebook , đã vượt qua con số đó vào năm 2019 và WhatsApp khi nó gia nhập danh sách vào đầu năm 2020.

Android Police báo cáo rằng Facebook Messenger vừa trở thành ứng dụng Facebook thứ ba được 5 tỷ lượt tải trên Android trong suốt vòng đời của nó. Không nghi ngờ rằng ứng dụng sẽ tham gia cùng anh chị em của nó để tự hào về sự khác biệt này; theo Statista, nó có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao thứ hai — 1,3 tỷ — sau WhatsApp 2 tỷ (tính đến tháng 1 năm 2021).

 Facebook Messenger tự hào có hơn 5 tỷ lượt tải xuống, là ứng dụng thứ ba trong gia đình Google vượt qua cột mốc này 2

Facebook Messenger nằm trong danh sách các ứng dụng có hơn 5 tỷ lượt tải xuống từ Google PlayStore

Mark Zuckerberg chắc chắn sẽ rất vui khi biết được thành công liên tục của Messenger. Không giống như WhatsApp, Telegram, Signal và một số đối thủ khác, nó vẫn chưa nhận được mã hóa end-to-end (mã hoá đầu cuối)— dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm sau — nhưng việc thiếu tính năng như vậy vẫn chưa không thể làm khó sự phổ biến của Messenger.

Facebook từ lâu đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì thái độ buông lỏng của họ đối với quyền riêng tư và bảo mật của người dùng. Nó cũng phải đối phó với việc bị xem như một mạng xã hội dành cho “người già”, với Snapchat và TikTok được coi là những lựa chọn thay thế “thoải mái hơn”. Tuy nhiên, nó vẫn tiếp tục là một cỗ máy kiếm tiền và có thể thấy số lượt tải xuống của nó tăng vọt khi chức năng nhắn tin đa ứng dụng của Facebook được triển khai đầy đủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang