Đối thủ DLSS của AMD, Siêu độ phân giải FidelityFX, được cho là sẽ ra mắt vào tháng tới

AMD sẽ quay trở lại với DLSS của NVIDIA với siêu độ phân giải FidelityFX vào tháng tới.

 

Một vài tháng trước, có thông tin cho rằng đối thủ cạnh tranh DLSS của AMD, được gọi là FidelityFX Super Resolution, sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2021. Giờ đây, một báo cáo đáng tin cậy hơn từ TechTuber, Coreteks , tiết lộ rằng chúng có thể ra mắt trong vòng 1 tháng nữa. 

Đối thủ DLSS của AMD, Siêu độ phân giải FidelityFX, được cho là sẽ ra mắt vào tháng tới

NVIDIA đã bắt đầu khởi đầu với công nghệ siêu lấy mẫu dựa trên AI của mình vào năm 2018 khi dòng GeForce RTX 20 dựa trên Turing được giới thiệu. DLSS 1.0 đã có một khởi đầu khá khó khăn và không có nhiều trò chơi sử dụng tính năng này và trong khi người dùng nhận thấy một số mức tăng hiệu suất ấn tượng, những trò chơi đó cũng bị giảm chất lượng hình ảnh, thường quá mờ khi so với chơi ở chế độ gốc. phân giải bằng các phương pháp AA tiêu chuẩn. Điều đó đã thay đổi theo thời gian và DLSS 2.0 đã cho thấy hình thức thực sự của tính năng với mức tăng vẫn ấn tượng trong khi vẫn giữ được chất lượng hình ảnh gần như tương tự như độ phân giải gốc. Ngay cả cho đến nay, tính năng này đã được chứng kiến ​​các bản cập nhật lớn dưới dạng DLSS 2.1 chạy như một sự quyến rũ trong Metro Exodus: Enhanced Edition.

Đối thủ DLSS của AMD, Siêu độ phân giải FidelityFX, được cho là sẽ ra mắt vào tháng tới 2

Sự khác biệt mà DLSS tạo ra đã đưa dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 30 trở thành một giải đấu vượt trội so với dòng Radeon RX 6000 của AMD. Nhưng có vẻ như giải pháp của AMD hiện đã gần đến ngày ra mắt chính thức, dự kiến ​​là vào tháng 6. Thông tin khác cho thấy FSR (FidelityFX Super Resolution) đã có sẵn với các nhà phát triển, những người sẽ triển khai tính năng này trong trò chơi và công cụ.

Nó cũng tuyên bố rằng việc triển khai AMD FSR trong cùng các trò chơi sẽ yêu cầu ít công việc hơn khi so sánh với giải pháp DLSS của NVIDIA vì nó được triển khai sớm và yêu cầu sự can thiệp của nhà phát triển tối thiểu. Công nghệ này cũng sử dụng phương pháp siêu lấy mẫu theo thuật toán để nâng cấp hình ảnh với chi phí tối thiểu. Điều làm cho FiedlityFX Super Resolution thú vị nhất là AMD cũng có thể mở khả năng tương thích với GPU NVIDIA. Vì vậy, trong khi DLSS là độc quyền của phần cứng tăng tốc Tensor Core của NVIDIA, FidelityFX của AMD sẽ hoạt động trên cả GPU NVIDIA GeForce và AMD Radeon.

 Đối thủ DLSS của AMD, Siêu độ phân giải FidelityFX, được cho là sẽ ra mắt vào tháng tới 3

Đối với con số hiệu suất, người ta nói rằng kết quả hiện tại có vẻ tốt nhưng không có bất kỳ con số cụ thể nào để so sánh với DLSS của NVIDIA. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu giải pháp của AMD (FidelityFX Super Resolution) có ngang bằng với DLSS của NVIDIA về chất lượng hình ảnh và hiệu suất hay không.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318: Deku trở thành phản anh hùng, Stain vào cuộc...

Dự đoán spoiler My Hero Academia chap 318, tóm tắt nội dung chap 317: Với tâm lý bất ổn cùng áp lực đến từ All For One, Deku quyết định rời bỏ tất cả - kể cả All Might - để một mình đương đầu với tay phản diện khét tiếng. Deku có đang"dảk wa" và trở thành một phản anh hùng hay không? Ở những diễn biến tới, Stain cũng sẽ nhập cuộc!

Giải trí
Lên đầu trang