Apple M1X / M2 - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa

Chip M1X / M2 của Apple - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa

 

Apple đã trải qua một giai đoạn thành công vang dội với chip M1 5nm mới nhất của mình , không chỉ được tìm thấy trong iMac mới  mà cả dòng iPad Pro 2021  , Mac mini , MacBook Pro và MacBook Air . Hiệu quả và hiệu suất của Apple Silicon đầu tiên đã được các nhà phê bình ca ngợi từ mọi góc cạnh. Chúng ta nên mong đợi những chipset mạnh hơn từ gã khổng lồ công nghệ, sẽ đạt đến một tầm cao mới về hiệu suất. M1X, hoặc M2, những cái tên này tùy thuộc vào tên Apple và đây là mọi thứ bạn cần biết về SoC sắp tới.

 Apple M1X / M2 - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa

Cả A14 Bionic và M1 đều được sản xuất trên kiến ​​trúc 5nm tiêu chuẩn của TSMC, điều đó chỉ có nghĩa là Apple muốn nhà sản xuất Đài Loan sử dụng một nút tiên tiến hơn để phát triển chip tùy chỉnh sắp tới.Quy trình sản xuất N5P mới  có thể được sử dụng để phát triển cả A15 Bionic cho dòng iPhone 13 và M2 hoặc M1X cho các máy mạnh hơn.

 Apple M1X / M2 - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa 2

Tuy nhiên, điều kỳ lạ cần lưu ý ở đây là việc sản xuất hàng loạt A15 Bionic được cho là sẽ diễn ra vào cuối tháng này , trong khi các lô hàng Apple Silicon mới có thể bắt đầu sớm nhất là vào tháng 7 . Sự khác biệt về khung thời gian đã được ghi nhận, nhưng điều này có khả năng xảy ra vì cả hai chipset sẽ được tìm thấy trong các sản phẩm tương phản rất lớn, vì vậy sẽ có sự khác biệt đáng kể giữa chúng.

Để bắt đầu, M2 hoặc M1X sẽ được dành riêng cho các mẫu MacBook Pro 14,1 inch và 16 inch mới được thiết kế, được cho là sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt vào khoảng cuối năm 2021. Apple cũng có thể sử dụng silicon này cho iMac 32 inch lớn hơn, về việc quy trình N5P này sẽ khác biệt như thế nào, TSMC đã không đề cập đến những chi tiết này trên trang web của mình.

Tuy nhiên, nó làm nổi bật N5 tiêu chuẩn và N5P của nó sẽ khác nhau như thế nào khi so sánh nút FinFET 7nm thế hệ cuối cùng.

  • N5 - Cải thiện hiệu suất 15%, giảm 30% điện năng tiêu thụ

  • N5P - Cải thiện hiệu suất 20%, giảm 40% điện năng tiêu thụ

Như bạn có thể thấy, cả danh mục hiệu suất và hiệu suất năng lượng đều có sự gia tăng, nhưng theo lẽ tự nhiên, chúng tôi sẽ đợi các con số thực tế thông qua để cung cấp một so sánh toàn diện hơn.

Thông số kỹ thuật dự kiến ​​của M1X / M2

Tóm lại, M1 có CPU 8 lõi, tối đa GPU 8 lõi, hỗ trợ RAM thống nhất lên đến 16 GB và Công cụ thần kinh 16 lõi. Chúng tôi hy vọng Apple Silicon mới sẽ cung cấp nhiều hơn nữa. Theo rò rỉ thông số kỹ thuật trước đó , 'M1X' sẽ có CPU 12 lõi được chia thành 8 lõi hiệu suất và 4 lõi hiệu suất năng lượng. Chúng sẽ được ghép nối với GPU 16 lõi với TDP có thể lên đến 45W khi được yêu cầu.

Nhiều leaker và rò rỉ đã bác bỏ các thông số kỹ thuật này, đó là lý do tại sao chúng ta sẽ phải đợi thông báo chính thức xảy ra vào cuối năm để thu thập thêm thông tin. Sau đó, một lần nữa, dưới đây là một vài điều thú vị dành cho độc giả về hiệu suất mong đợi của Apple Silicon sắp tới.

Apple M1X / M2 - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa 3Apple M1X / M2 - Thông số kỹ thuật, tính năng, ngày phát hành, hơn thế nữa 4

Ngày phát hành M1X / M2

Như đã đề cập trước đó, các mẫu MacBook Pro mới được cho là sẽ được sản xuất hàng loạt vào H2, 2021. Điều đó có nghĩa là Apple có thể tiết lộ chipset tùy chỉnh sau khi công bố dòng sản phẩm iPhone 13 vào cuối tháng 9. Có thể hãng đang xem xét sự ra mắt vào tháng 10, nhưng tình trạng thiếu chip đang diễn ra có thể buộc công nghệ này phải trì hoãn kế hoạch của mình một cách đáng kể. Với tất cả những gì đang xảy ra hiện tại, tương lai là không chắc chắn, nhưng Apple Silicon sắp tới có vẻ rất hứa hẹn và chúng ta không thể chờ đợi để xem nó đạt được những cột mốc mới nào.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Love, Death + Robots season 2: Kì vọng càng cao, thất vọng càng nhiều

Review Love, Death + Robots season 2: Kì vọng càng cao, thất vọng càng nhiều

Ra mắt ngày 14 tháng 5 trên Netflix, Love, Death + Robots season 2 đang là chủ đề bàn tán của không chỉ khán giả Việt Nam mà trên toàn thế giới. Với muôn vàn đánh giá trái chiều, liệu phần phim thứ 2 này đã kết thừa được tinh hoa của một Tình Yêu, Cái Chết Và Người Máy đã từng gây sốt năm nào hay chưa?

Giải trí
Lên đầu trang