Samsung cảnh báo tình trạng thiếu chip có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất TV của hãng

Samsung, công ty sản xuất TV chiếm 20% thị trường, đã cảnh báo rằng nếu tình hình không được cải thiện, họ có thể không tiếp tục sản xuất được nữa

 

Với tình trạng thiếu chip toàn cầu không có dấu hiệu giảm, sản phẩm tiếp theo bị ảnh hưởng có thể là Smart TV. Samsung, công ty sở hữu TV chiếm 20% trên thị trường.

Mặc dù hầu hết chúng ta đều biết sự bất lợi của việc thiếu chip đối với phần cứng / phụ kiện PC, smartphone, console v.v., nhưng nó cũng ảnh hưởng đến sản xuất trong các công nghiệp phương tiện và hàng điện tử gia dụng, bao gồm cả smart TV.

Samsung cảnh báo tình trạng thiếu chip có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất TV của hãng

Phát biểu với các phóng viên tại Hàn Quốc, người đứng đầu bộ phận kinh doanh Samsung Electronics, Han Jong-hee, cảnh báo rằng “ngành công nghiệp nói chung đang đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung trầm trọng” và nếu vấn đề tiếp tục xảy ra, công ty “có thể không có thể sản xuất TV. Chúng tôi đang làm tất cả những gì có thể để ngăn chặn các vấn đề,” 

Samsung cảnh báo tình trạng thiếu chip có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất TV của hãng 2

Các nguồn tin cho biết Han gần đây đã đến Đài Loan để gặp gỡ các nhà sản xuất chip địa phương MediaTek và Novatek, những công ty sản xuất các thành phần như mạch tích hợp trình điều khiển cho TV Samsung. Ông nói rằng nguồn cung của công ty được đảm bảo ít nhất trong năm nay, nhưng với các báo cáo rằng tình hình sẽ không được giải quyết cho đến năm 2023. 

Mặc dù lo ngại về sự thiếu hụt, Han cho biết việc sản xuất TV Micro LED 146 inch của Samsung đã hoạt động đầy đủ. Dây chuyền sản xuất sẽ mở rộng khi phiên bản 110 inch được tiết lộ vào tháng 12 ra mắt. TV cũng sẽ có các kích thước 70 inch và 80 inch.

Samsung nắm giữ gần 20% thị trường TV thông minh vào năm ngoái, vượt lên vị trí thứ hai là LG (12,2%), trong khi thị phần doanh thu của nó gần 31%. 

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang