Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture "nhỏ nhắn" cho phép bạn stream khắp mọi nơi

Lần này, mẫu MINI được thiết kế mang đến độ phân giải khi ghi hình lên đến 1080p và 60FPS, đồng thời truyền trực tuyến trực tiếp qua đường truyền nhờ UVC

Cho dù bạn là một streamer kỳ cựu hay một game thủ “tay to" muốn trở thành một streamer thực thụ, điều bạn luôn chú trọng nhất chính là nâng cấp thiết bị phát trực tuyến của mình. Và đó là capture card là phụ kiện bạn cần quan tâm nhất.

Capture Card có nhiệm vụ ghi lại video cũng như âm thanh từ thiết bị gaming của bạn, có thể là điện thoại, PC, Console hoặc là máy tính bảng. Sau đó, nội dung thu được sẽ được phát trực tuyến lên bất kỳ nền tảng nào mà bạn muốn. Trong bài viết này, Lag.vn sẽ giới thiệu cho bạn sản phẩm đến từ Avermedia, Live Gamer MINI GC311 vô cùng nhỏ gọn. Live Gamer MINI GC311 khá tiết kiệm về ngân sách được dành cho những streamer mới bắt đầu vào nghề và đang dần làm quen với công việc stream.  

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi

Đúng với tên gọi của nó, Avermedia Live Gamer MINI GC311 được ra mắt với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn nhất có mắt trên thị trường hiện nay. Avermedia liên tục tung ra những capture mới phục vụ cho những người dùng có đam mê và sở thích stream. Lần này, mẫu MINI được thiết kế mang đến độ phân giải khi ghi hình lên đến 1080p và 60FPS, đồng thời truyền trực tuyến trực tiếp qua đường truyền nhờ UVC. Một chất lượng quá đủ cho những gì mong đợi về nó. Hãy cùng mình tìm hiểu Avermedia Live Gamer MINI GC311 qua bài đánh giá dưới đây. 

Cấu hình yêu cầu: 

PC: Intel Core i5-3330 trở lên và Nvidia GTX 650/ AMD Radeon R7 250 x7 trở lên cùng với 4GB RAM.

Laptop: Intel Core i7 - 4810MQ trở lên và Nvidia 870M trở lên

Unbox

Tương tự như những sản phẩm trước của Avermedia, mặt trước của hộp hiển thị tổng quan về Avermedia Live Gamer MINI GC311, trong khi mặt sau là một số tính năng chính bằng một số ngôn ngữ. Thông số kỹ thuật có thể được tìm thấy ở phía bên phải của chiếc hộp. 

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 2

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 3Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 4

Khi mở hộp, bạn sẽ nhận được một chiếc hộp màu đèn với được in logo AverMedia. Bên trong hộp sẽ bao gồm: Capture có kích thước bằng thẻ tín dụng, sách hướng dẫn và một Cáp Micro USB 2.0. Một điểm trừ chính là dây HDMI sẽ không được đi kèm với thiết bị.

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 5Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 6Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 7

Thiết kế

Về tổng thể, GC311 có kích thước khá nhỏ, chỉ  98 x 57 x 18 mm với trọng lượng là 74,5 gr. Avermedia Live Gamer MINI GC311 có thiết kế hiện đại bằng nhựa cứng

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 8

Khu vực mặt trên của thiết bị được chia thành hai phần, phần trên được in logo Avermedia đặc trưng. Trong khi đó, phần dưới được cách điệu những đường viền chéo khá tinh tế. 

Phần chia ra hai khu vực này chính là dải đèn LED, được hiển thị các màu khác nhau.

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 9

Ở mặt sau thiết bị, chúng ta sẽ có các cổng kết nối bao gồm: 1 cổng micro USB type B, Cổng HDMI đầu ra/ vào và cuối cùng là 1 cổng dùng để khắc phục sự cố. 

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 10

Mặt dưới của Avermedia Live Gamer MINI GC311 được thiết kế thêm 4 chân đế bằng cao su ngăn thiết bị di chuyển quá nhiều khi bạn đặt trên bàn.

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 11

Như được chia sẻ ở trên, thiết bị khá gọn và nhẹ, cho nên bạn chỉ cần bỏ thiết bị vào một chiếc túi nhỏ nhắn là đã có thể mang đi bất kỳ đâu. 

Hiệu suất

Trước khi thử nghiệm một số phiên bản trước đó, mình nghĩ rằng Avermedia Live Gamer MINI GC311 sẽ gặp phải một số vấn đề tương tự khi có USB 2.0 thay vì phiên bản 3.0 mới nhất và nhanh nhất. Tuy nhiên, khi được thử nghiệm mọi nghi ngờ đã được xóa bỏ và mình có thể an tâm để nói rằng việc stream và ghi ở độ phân giải 1080p và 60 khung hình/ giây đã được thực hiện một cách mạnh mẽ và ổn định. 

Trên tay nhanh AVerMedia Live Gamer MINI GC311: Capture nhỏ nhắn cho phép bạn stream khắp mọi nơi 12

Bằng cách này, thiết bị “nhỏ nhắn xinh xắn" này có thể cung cấp những gì được mong đợi bằng cách hỗ trợ chất lượng cao nhất. Độ trễ xuất hiện trong một số trường hợp, tuy nhiên không đáng kể.

Những cầu hình yêu cầu được chia sẻ ở phần đầu bài viết là điều dễ hiểu vì mã hoá phần cứng của Avermedia Live Gamer MINI GC311làm giảm mức tiêu thụ CPU. Trong bộ xử lý i5 từ một vài năm trước, mức tiêu thụ vẫn ở mức khoảng 33%, được đánh giá khá cao. 

Kết luận

Avermedia Live Gamer MINI GC311 với kích thước nhỏ gọn là một giải pháp hoàn hảo cho bạn nếu bạn muốn mang nó mang đi bất cứ đâu hoặc cho những ai muốn bắt đầu bước chân vào thế giới stream với một sản phẩm mức giá phải chăng. Là một thiết bị không yêu cầu một cấu hình máy tính mạnh mẽ, nhưng bạn cần phải cẩn thận trước khi mua và đảm bảo rằng cấu hình máy tính của bạn đáp ứng được cấu hình yêu cầu mà mình chia sẻ ở trên, đặc biệt là GPU.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang