Giám đốc điều hành tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bỏ trốn với khối tài sản 2 tỷ USD từ 40.000 nhà đầu tư

Giờ đây, giám đốc điều hành của sàn giao dịch này hiện là đối tượng truy nã quốc tế và bị nghi ngờ đánh cắp tài sản tiền ảo với trị giá 2 tỷ USD từ người dùng Thodex.

Một ngày trước khi tạm dừng tất cả các giao dịch, sàn giao dịch tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ, Thodex đã xử lý khối lượng khoảng 538 triệu đô la. Giờ đây, giám đốc điều hành của sàn giao dịch này hiện là đối tượng truy nã quốc tế và bị nghi ngờ đánh cắp tài sản tiền ảo với trị giá 2 tỷ USD từ người dùng Thodex.

Tiền ảo đã có một sự phát triển trong vài năm qua, chúng đã đạt được những cột mốc quan trọng đối với việc xác nhận chúng như một giải pháp thay thế hợp pháp. Một ví dụ đáng chú ý là việc niêm yết công khai Coinbase , một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất trên thế giới, cũng như việc áp dụng một số loại tiền ảo nhất định làm tùy chọn thanh toán cho các nền tảng như PayPal .

Giám đốc điều hành tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bỏ trốn với khối tài sản 2 tỷ USD từ 40.000 nhà đầu tư

Trong tuần này, một sàn giao dịch của Thổ Nhĩ Kỳ có tên Thodex đã đột ngột bị gián đoạn và CEO của nó, Faruk Fatih Ozer, được cho là đã mất tích, một sự kiện khiến 400.000 người dùng lo lắng rằng họ sẽ không thể lấy lại được số tiền của mình, với tổng trị giá hơn 2 tỷ USD.

Một luật sư ngay lập tức đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại Ozer, cáo buộc kẻ này đã trốn sang Albania và khiến người dùng Thodex không có khả năng truy cập tài sản kỹ thuật số của họ. Hôm nay, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành các cuộc đột kích với lệnh bắt giữ không dưới 78 nghi phạm, sau khi khám xét trước đó các văn phòng của công ty ở Istanbul.

Giám đốc điều hành tiền ảo Thổ Nhĩ Kỳ được cho là đã bỏ trốn với khối tài sản 2 tỷ USD từ 40.000 nhà đầu tư 2

Ozer đã phủ nhận các cáo buộc trên Twitter và hứa rằng quyền truy cập của người dùng vào quỹ trên Thodex sẽ được khôi phục trong thời gian sớm nhất. Ông giải thích lý do ngừng giao dịch và rút tiền trên nền tảng này là do công ty phải điều tra một giao dịch đáng ngờ lớn liên quan đến 30.000 nhà đầu tư. Giám đốc điều hành cũng lưu ý rằng công ty vẫn đang phục hồi sau một số cuộc tấn công mạng, một trong số đó đã đốt cháy kho bạc của mình trị giá 6 triệu đô la.


 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang