Discord ban hành lệnh cấm các nội dung 18+ vì muốn chiều lòng Apple

Trong một động thái mới nhất thì Discord đã quyết định loại bỏ hoàn toàn những nội dung 18+ vì không muốn bị gỡ bỏ khỏi App Store

Mới đây thì Discord đã có một số thay đổi trong chính sách của mình, bởi những sever Discord của người dùng có thể bị dán nhãn NSFW (có chứa nội dung khiêu dâm, nhạy cảm), đồng thời yêu cầu người dùng của mình phải xác minh độ tuổi thì mới có thể truy cập vào những nội dung 18+.

Đối với hầu hết người dùng thì điều này không phải là một thứ quá to tát khi mà người dùng chỉ cần thực hiện một bước nhỏ thôi là đã có thể truy cập vào một kênh 18+ yêu thích. Tuy nhiên đối với người dùng iOS thì đây là một thay đổi tương đối lớn và có ảnh hưởng đến việc trải nghiệm Discord của họ.

Discord ban hành lệnh cấm các nội dung 18+ vì muốn chiều lòng Apple

Cụ thể là để chiều lòng Apple và không bị gỡ bỏ khỏi App Store thì Discord đã phải đưa ra một chính sách mới trong việc cấm hoàn toàn những sever 18+ ra khỏi các thiết bị iOS. Điều này đồng nghĩa với việc nếu như bạn là một người sở hữu những thiết bị iOS như iPhone, iPad hay Mac sẽ không thể truy cập và cộng đồng Discord NSFW như trước nữa.

Đây là điều từng xảy ra tương tự như cách mà Tumblr đã phải loại bỏ những nội dung 18+ trên nền tảng của mình vào năm 2018. Tất nhiên sự thay đổi này đã vấp phải khá nhiều phản đối từ cộng đồng mạng, bởi dù được phép ở lại trên App Store nhưng cái giá mà Tumble phải trá đó là sụt giảm đến 84 triệu người dùng.

Tuy nhiên nhiều người lại cho rằng đây là một bước đi không thật sự hợp lý đến từ vị trí của Apple, bởi nếu người dùng muốn truy cập vào những trang phim mắt mẻ thì có thể sử dùng Safari - trình duyệt mặc định của các thiết bị iOS - bởi sự hiệu quả của nó tốt hơn hẳn so với những phần mềm MXH nào có mặt trên App Store như Discord, Tumblr.

Discord ban hành lệnh cấm các nội dung 18+ vì muốn chiều lòng Apple 2

Một số người đã đề xuất rằng bạn có thể tắt tính năng cập nhật tự động của Discord để không phải lo lắng về vấn đề này và đây là một phương án tương đối khá thi, nhưng chỉ mang tính tạm thời mà thôi. Còn một cách giải quyết khác tốt hơn nhưng sẽ hơi tốn tiền của người dùng một tí, đó chính là tậu một thiết bị Android là được.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang