Sony Xperia 1 III mới là điện thoại đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED 4K 120Hz

Sony Xperia 1 III cũng có bộ 3 camera mạnh mẽ với ống kính tele có thể thay đổi và phần mềm chụp ảnh được cải tiến

 

Điện thoại Xperia mới có thể khó phân biệt với người tiền nhiệm vì chúng có cùng kiểu dáng cao và hẹp với tính thẩm mỹ gần như giống hệt nhau. Tuy nhiên, giờ đây họ đã trang bị các bộ phận bên trong mạnh mẽ hơn, bao gồm chip Qualcomm hỗ trợ 5G trên cả ba mẫu, RAM nhiều hơn, pin lớn hơn và được cung cấp bởi Android 11.

Điểm nổi bật chính là chiếc điện thoại hàng đầu mới của Sony Xperia 1 III , đây là điện thoại đầu tiên trên thế giới kết hợp màn hình OLED 4K với tốc độ làm mới 120Hz trên màn hình 6,5 inch 21: 9. Sony đã từng cung cấp độ phân giải cao như vậy trên Xperia 1 và Mark 2 trước đây, nhưng việc tăng gấp đôi tốc độ làm mới vào khoảng thời gian này sẽ tạo ra sự khác biệt thực tế.

 Sony Xperia 1 III mới là điện thoại đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED 4K 120Hz

Không giống như màn hình tốc độ làm mới QHD 120Hz tiết kiệm điện năng trên các đối thủ như Samsung Galaxy S21 , màn hình 4K của Sony được cố định ở 120Hz, điều này sẽ tạo ra một số con số thú vị về thời gian bật màn hình và thời lượng pin. Sony đã tăng dung lượng thêm 500mAh so với Mark 2 cho đơn vị 4.500mAh trên điện thoại này và bổ sung sạc nhanh 30W sẽ cung cấp năng lượng lên đến 50% trong 30 phút. Hiện cũng có hỗ trợ sạc không dây ngược.

Mark 3 cũng có một hệ thống ba camera đã được sửa đổi, hiện có một ống kính tele kiểu kính tiềm vọng có thể thay đổi mới có thể thay đổi giữa các độ dài tiêu cự 70mm-105mm mà không bị mất tiêu điểm. Các ứng dụng Photography Pro và Cinematography Pro tích hợp trên điện thoại cũng đã được sửa đổi để tận dụng lợi thế của phần cứng mới. 

Cả Xperia 1 III và Xperia 5 III đều được cung cấp bởi 888 SoC của Qualcomm và cung cấp RAM 8GB với bộ nhớ mở rộng microSD 128GB hoặc 256GB. Chiếc flagship Mark 3 cũng có phiên bản 12GB / 512GB. Ngoài màn hình OLED 6,1 inch 120Hz nhỏ hơn trên Xperia 5 III, cả hai điện thoại đều có thông số kỹ thuật gần như giống nhau, bao gồm ba camera giống nhau, pin 4.500mAh, giắc cắm 3,5 mm hỗ trợ âm thanh độ phân giải cao, USB-C 3.1, bên cạnh- gắn máy quét vân tay và khả năng chống bụi và nước IP65 / IP68.

Cuối cùng, có Xperia 10 III tầm trung, được cung cấp bởi 690 SoC hỗ trợ 5G của Qualcomm và đi kèm với 6GB RAM và 128GB dung lượng lưu trữ mở rộng microSD. Màn hình OLED 6,0 inch FHD + của nó có tốc độ làm mới 60Hz tiêu chuẩn và sử dụng thiết lập ba camera ít thông số kỹ thuật hơn ở phía sau. Giống như những người anh em của nó, nó cũng có pin 4.500mAh và các tính năng khác như khả năng chống bụi / nước và giắc cắm âm thanh 3,5 mm.

 Sony Xperia 1 III mới là điện thoại đầu tiên trên thế giới có màn hình OLED 4K 120Hz 2

Sony đã không tiết lộ giá cả hoặc ngày có sẵn của những chiếc Xperias này, nhưng thông tin này có thể được mong đợi gần thời điểm ra mắt của chúng vào mùa hè. Giống như Samsung với dòng Galaxy S21 của mình, Sony cần giảm giá cho những chiếc Xperias này nếu muốn chúng bán chạy, ngay cả khi họ nhắm đến đối tượng cụ thể là Xperia 1 III hoặc rộng hơn là Xperia 5 III và Xperia 10 III . 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang