Những kênh "vừa livestream vừa ngủ" đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục

Ai có thể nghĩ rằng việc xem người khác ngủ lại phổ biến như vậy?

 

Theo một báo cáo mới, cả Twitch và Facebook Gaming đều chứng kiến ​​số lượng người xem của họ tăng hơn 100% so với cùng kỳ năm trước; nền tảng cũ đã lập kỷ lục mới vào tháng 3 với hơn 2 tỷ giờ được xem. Và không chỉ có các trò chơi đang thu hút sự chú ý của mọi người: tính năng phát trực tuyến khi ngủ đang ngày càng trở nên phổ biến.

Báo cáo State of the Stream mới nhất lưu ý rằng trong khi các nền tảng phát trực tiếp có sự sụt giảm nhẹ về số lượt xem trong tháng 2 sau khi lập kỷ lục vào tháng trước, thì tháng 3 là tháng lớn nhất của Twitch cho đến nay với hơn 2 tỷ giờ được xem. Trong khi đó, Facebook Gaming chỉ đạt dưới 400 triệu giờ — nhiều hơn tháng Hai nhưng ít hơn so với kỷ lục 439 triệu giờ trong tháng Giêng.

Những kênh vừa livestream vừa ngủ đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục

Các số liệu cho thấy rằng stream vẫn phổ biến hơn bao giờ hết, ngay cả khi nhiều quốc gia nới lỏng các hạn chế của Covid và mọi người trở lại các hoạt động ngoài trời.

Những kênh vừa livestream vừa ngủ đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục  2

Grand Theft Auto V là trò chơi phổ biến nhất trên Twitch với 181 triệu giờ xem trong tháng 3. Tiếp theo là Liên minh huyền thoại (143 triệu) và Fortnite (107 triệu). GTA V chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất về lượng người xem (+ 34% so với tháng trước), sự gia tăng được cho là do sự phát triển của các tựa game nhập vai nhân vật, trong đó người chơi có thể diễn xuất câu chuyện của riêng họ. Điều thú vị là Rust, game đứng đầu trong tháng 1 với 189 triệu lượt xem, đã rơi khỏi bảng xếp hạng.

Những kênh vừa livestream vừa ngủ đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục  3

Đặc biệt, báo cáo cũng nhấn mạnh số lượng streamer thu hút lượt xem khi họ ngủ ngày càng tăng. Ludwig Ahgren và Matthew “Mizkif” Rinaudo đã đạt được hơn 2 triệu  giờ xem trong khi họ ngủ gật. "Subathon" của Ahgren liên quan đến việc phát sóng thêm 20 giây mỗi khi kênh của anh ấy nhận được người đăng ký mới. Anh ấy bắt đầu phát trực tuyến vào ngày 14 tháng 3 và dự định sẽ tiếp tục cho đến ngày 13 tháng 4.

Những kênh vừa livestream vừa ngủ đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục  4Những kênh vừa livestream vừa ngủ đã giúp Twitch đạt được lượt view kỷ lục  5

Sự phát trực tiếp liên tục của Ahgren đã giúp anh ấy đảm bảo vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng mười người phát trực tiếp hàng đầu, mặc dù hơn 16 triệu giờ xem trong tháng 3 của anh ấy vẫn chỉ bằng một nửa so với streamer hàng đầu Félix “xQc” Lengyel, người có hơn 30 triệu.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang