Epic Games Store đang lỗ nặng khi liên tục tặng game miễn phí cho game thủ

Khi liên tục tặng game độc quyền miễn phí cho game thủ thì việc Epic Games Store phải chịu lỗ cũng là điều mà ai cũng có thể thấy trước được

Kể từ khi ra mắt kể từ cuối năm 2018 cho đến thời điểm hiện tại thì Epic Games Store đã trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của Steam với những hợp đồng game độc quyền. Tuy nhiên có lẽ không ai biết được rằng hiện Epic Games đang pharic hịu những thua lỗ nặng nền khi liên tục tặng cho game thủ những trò chơi miễn phí.

Epic Games Store đang lỗ nặng khi liên tục tặng game miễn phí cho game thủ

Sau sự kiện liên quan đến việc Fortnite bị gỡ bỏ khỏi App Store của Apple vào mùa hè năm 2020 thì một số thông tin liên quan đến tình hình tài chính của Epic Games cũng đã bất ngờ được hé lộ. Dù có hơn 160 triệu tài khoản đăng kí và 56 triệu game thủ tham gia chơi game mỗi tháng, doanh thu cũng đạt được 1 tỷ USD chỉ trong vài năm nhưng Epic Games Store vẫn đang vận hành với một khoản lỗ khá lớn.

Cụ thể thì trong khoản 2 năm kể từ tháng 12 năm 2018 thì công ty đã mất hơn 450 triệu USD để duy trì nền tảng Epic Games Store và theo như dự kiến thì con số này sẽ lên nửa tỷ USD trong năm nay. Theo đó thì nền tảng phân phối game của Epic Games đã tiêu tốn khoảng 181 triệu đô vào năm 2019, 273 triệu đô vào năm 2020 và có thể sẽ thêm 139 triệu đô vào năm 2021.

Epic Games Store đang lỗ nặng khi liên tục tặng game miễn phí cho game thủ 2

Khoản tiền lỗ này là kết quả của cuộc tranh giành thị phần giữa Epic và Valve khi mà phía Epic Games Store liên tục tung ra những chiêu trò tặng game độc quyền miễn phí cho game thủ nhằm "câu khách". Nhưng trong một thông báo mới nhất thì Epic Games cũng khẳng định rằng khoản tiền 12% doanh thu của các studio game vẫn đủ để họ có thể trả những chi phí vận hành cơ bản, đồng thời cũng cho biết rằng những thỏa thuận chia sẻ doanh thu này sẽ đem về lợi nhuận cho công ty kể từ năm 2023.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang