Rò rỉ dữ liệu Facebook cho thấy ngay cả Mark Zuckerberg cũng ở trên Signal

Chủ sở hữu Facebook Mark Zuckerberg rõ ràng không tin tưởng vào dịch vụ riêng của mình.

 

Facebook đã trải qua một vụ rò rỉ dữ liệu lớn vào cuối tuần khi dữ liệu của 533 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ, và đoán xem, thông tin của Mark Zuckerberg cũng nằm trong đó. Điều này có nghĩa là tên, vị trí, số liên lạc, chi tiết kết hôn, Facebook ID và các thông tin liên quan khác của Zuckerberg đã bị rò rỉ. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã biết rằng số điện thoại bị rò rỉ của anh ấy đã xác nhận rằng chủ sở hữu Facebook cũng sử dụng Signal chứ không phải là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Signal, WhatsApp mà Facebook cũng sở hữu.

Rò rỉ dữ liệu Facebook cho thấy ngay cả Mark Zuckerberg cũng ở trên Signal

Dave Walker , một  Tiến sĩ nghiên cứu về Mạng, đã chia sẻ một dòng tweet cho thấy Zuckerberg thậm chí còn quan tâm đến Signal như thế nào.

Signal App là ứng dụng liên lạc miễn phí, được hàng triệu người trên thế giới ưa chuộng. Bạn có thể gửi và nhận tin nhắn tức thì, gọi âm thanh hoặc gọi video với hình ảnh HD. Ứng dụng còn cho phép bạn gửi tin nhắn riêng tư, với tính năng bảo mật cao. 

Điều này thực sự có ý nghĩa vì Signal được đề xuất là an toàn hơn nhiều về quyền riêng tư so với WhatsApp và việc xem xét chính sách quyền riêng tư của WhatsApp cũng sẽ thay đổi vào tháng tới. 

533 triệu tài khoản Facebook đã bị xâm nhập và đó là một vụ rò rỉ lớn nhất. Nếu bạn đang lo lắng rằng thông tin cá nhân của mình bị rò rỉ, bạn có thể VÀO ĐÂY để thử xem liệu thông tin của mình nằm trong số 533 triệu tài khoản bị rò rỉ hay không. 

Rò rỉ dữ liệu Facebook cho thấy ngay cả Mark Zuckerberg cũng ở trên Signal 2

Trong số 533 triệu tài khoản Facebook bị ảnh hưởng, 32 triệu tài khoản là từ các tài khoản đến từ Mỹ. 11 triệu từ Vương quốc Anh và sáu triệu tài khoản từ Ấn Độ.

Ngoài số liên lạc, nhiều thông tin như chi tiết cá nhân của người dùng, vị trí, họ tên, ngày tháng năm sinh, tiểu sử đầy đủ, ID Facebook và địa chỉ email cũng bị xâm phạm. Thông tin bị rò rỉ sau đó đã được đăng tải trên các diễn đàn Hacker và bất kỳ ai có kỹ năng máy tính cơ bản đều có thể truy cập thông tin một cách dễ dàng.

Điều đó cho thấy, việc Zuckerberg sử dụng Signal thay vì WhatsApp có ý nghĩa rất lớn, nhưng đồng thời, nó cũng cho thấy rằng ngay cả chủ sở hữu cũng không ủy thác quyền riêng tư cho WhatsApp và những lo ngại khác mà nhiều người dùng đã nêu ra trong quá khứ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang