Microsoft ký một hợp đồng có giá trị lên đến 505 nghìn tỷ đồng với quân đội Hoa Kỳ

Trong một thông báo mới nhất thì Microsoft đã chính thức ký một hợp đồng có giá trị khổng lồ với quân đội Hoa Kỳ

Trong một thông báo mới nhất của Microsoft thì họ đã ký một hợp đồng có giá trị lên đến 21,9 tỷ USD (tương đương 505 nghỉn tỷ VND) với Lục Quân Hoa Kỳ. Theo như hợp đồng này cho biết thì trong vòng 10 năm tới đây, gã khổng lồ công nghệ sẽ cung cấp cho Lục quân Hoa Kỳ 120.000 chiếc kính thông minh được phát triển dựa trên công nghệ thực tế ảo Hololens của hãng/

Microsoft ký một hợp đồng có giá trị lên đến 505 nghìn tỷ đồng với quân đội Hoa Kỳ

Sản phẩm kính thông minh cho quân đội Mỹ, hay còn được biết đến với cái tên Hệ thống tích hợp tăng cường thị giác (IVAS) sẽ có thể giúp cho những người lính khi đeo vào có thể bù đắp được những giới hạn của mắt thường. Ngoài ra nó còn có thể cung cấp thêm những thông tin cần thiết về kẻ địch, từ đó đưa ra những quyết định chính xác nhất - một yếu tố vô cùng quan trọng trên chiến trường.

Hệ thống này cũng được kết hợp thêm thiết bị cảm biến ban đêm, cảm biến nhiệt độ cùng chương trình Soldier Borne Sensors (sử dụng drone để quan sát những vị trí mà người lính không thể nhìn thấy). Bao nhiêu đó vẫn chưa là hết khi quân đội Mỹ cũng lên kế hoạch sử dụng công nghệ thực tế ảo này như một phương pháp huấn luyện như ở ngoài đời thực.

Tuy nhiên việc tham gia vào công cuộc sản xuất vũ khí quân sự đã từng vấp phải rất nhiều sự phản đối đến từ phía những người nhân viên. Điển hình nhất là một sự việc vào năm 2019, khi mà phía Microsoft từng ký một hợp đồng phát triển phiên bản nguyên mẫu của kính thông minh, để rồi một nhóm nhân viên đã đứng lên và yêu cầu tập đoàn này dừng ngay việc tham gia vào việc phát triển công nghệ chiến tranh. Nguyên do là bởi công nghệ HoloLens được phát triển để cho cuộc sống này trở nên tốt đẹp hơn, chứ không phải để phục vụ cho chiến tranh.

Nhưng theo như phát biểu của ông Brad Smith - chủ tịch tập đoàn Microsoft - đã cho rằng ông lớn công nghệ luôn ủng hộ việc tăng cường phòng vệ của chính phủ Mỹ, đồng thời mong muốn những người anh hùng bảo vệ đất nước có thể tiếp cận được với công nghệ tối tân nhất.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang