Nam thanh niên mất hơn 14 tỷ đồng tiền Bitcoin vì một ứng dụng lừa đảo trên App Store

Chỉ vì một phút lỡ lầm mà một nam thanh niên đã bị mất toàn bộ số bitcoin có giá trị hàng tỷ động của mình

Mới đây thì hàng loạt những trang thông tin nước ngoài đã đăng tải về trường hợp của một người đàn ông đã bị mất sạch toàn bộ số Bitcoin của mình sau khi sử dụng một ứng dụng có trên App Store. theo như người này cho biết thì anh đã bị mất 17.1 Bitcoin với giá trị khoảng 600.000 USD tức tương đương với 14 tỷ VNĐ.

Nam thanh niên mất hơn 14 tỷ đồng tiền Bitcoin vì một ứng dụng lừa đảo trên App Store

Cụ thể thì để có thể kiểm tra số Bitcoin có trong tài khoản của mình, một người dùng iPhone có tên Christodoulou đã tải về một ứng dụng có tên là Trezor với logo màu xanh có biểu tượng hình chiếc khóa trên App Store. Ngoài ra thì việc ứng dụng này được đánh giá 5 sao cũng là thứ khiến cho anh chàng này đinh ninh rằng đây là một ứng dụng đáng tin cậy.

Và sau khi đăng nhập tài khoản chứa Bitcoin của mình vào ứng dụng thì nhanh chóng chưa đầy 1 giây, tất cả số Bitcoin có giá trị lên đến 600.000 USD của anh đã biến mất hoàn toàn. Lúc này anh mới vỡ lẽ ra rằng đây là một ứng dụng lừa đảo, đánh cắp thông tin của người dùng chứ không phải là một ứng dụng hợp pháp.

Nam thanh niên mất hơn 14 tỷ đồng tiền Bitcoin vì một ứng dụng lừa đảo trên App Store 2

Tuy nhiên điều mà Christodoulou cảm thấy giận dữ hơn hẳn đó chính là cách làm việc của Apple chứ không phải là những tên trộm. Bởi anh luôn nghĩ rằng Apple Store luôn xem xét vô cùng kỹ năng những ứng dụng được đăng kí mới được phép đưa lên cửa hàng. Sau khi sự việc này xảy ra thì anh đã cảm thấy vô cùng thất vọng về Apple:

“Họ đã phản bội niềm tin mà tôi dành cho họ,” Christodoulou chia sẻ trong một buổi phỏng vấn.

Dù là một trong những thị trường ứng dụng đáng tin cậy nhất thế giới, nhưng những kẻ lừa đảo vẫn có nhiều cách dể lách luật của Apple và phát triển những ứng dụng lừa đảo, cách đơn giản nhất đó chính là gửi lên những ứng dụng vô hại, sau khi được đưa vào cửa hàng thành công thì chúng sẽ được thay đổi thành những ứng dụng lừa đảo để đánh cắp thông tin của người dùng.

Apple cũng cho biết rằng sau khi sự việc này được phát hiện thì công ty đã cam kết sẽ xóa những ứng dụng và cấm những nhà phát triển lừa đảo ra khỏi chợ ứng dụng của mình. Tuy nhiên điều này gần như là quá muộn đối với những người đã bị lừa đảo.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88:  Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88: Quỷ kiếm Okita xuyên thủng Shinra Yaoyorozu của Susanoo

hoanlagvnDũng Nhỏ

Dự đoán spoiler Shuumatsu No Valkyrie - Record Of Ragnarok 88, tóm tắt nội dung chap 87: Okita thể hiện tốc độ và sức mạnh đáng kinh ngạc bằng kiếm pháp bí truyền của gia tộc, Susanoo đáp trả bằng thanh kiếm thần Onizanten Murakumo. Cùng thế đứng bí ẩn mang tên Shinra Yaoyorozu

Giải trí
Lên đầu trang