Người dùng iPhone mất 600.000 USD sau khi tải app Bitcoin lừa đảo từ cửa hàng của Apple

App Store của Apple có uy tín tốt hơn Google Play khi nói đến việc ngăn chặn các ứng dụng lừa đảo, nhưng nó vẫn xảy ra và họ có thể lừa các nạn nhân rất nhiều tiền.

App Store của Apple có uy tín tốt hơn Google Play khi nói đến việc ngăn chặn các ứng dụng lừa đảo, nhưng nó vẫn xảy ra và họ có thể lừa các nạn nhân rất nhiều tiền. Trong trường hợp của một người đàn ông đã tải xuống một ứng dụng Bitcoin giả mạo, anh ta đã mất hơn 600.000 đô la tiền ảo.

Người dùng iPhone mất 600.000 USD sau khi tải app Bitcoin lừa đảo từ cửa hàng của Apple

Câu chuyện bắt đầu vào tháng trước khi Phillipe Christodoulou muốn kiểm tra số dư Bitcoin của mình. Anh ấy quyết định thực hiện tìm kiếm " Trezor ", công ty sản xuất ví điện tử nơi anh ấy lưu trữ tiền ảo của mình, với hy vọng tìm được một ứng dụng đồng hành.

Christodoulou đã tìm thấy một ứng dụng Trezor có logo ổ khóa của công ty và nền màu xanh lá cây, vì vậy anh ấy đã tải xuống và nhập thông tin chi tiết của mình. Thật không may, không có ứng dụng nào cho ví Trezor; đó là hàng giả lẻn vào store không có mối liên hệ với công ty thực tế.

Washington Post báo cáo rằng những kẻ lừa đảo đằng sau những ứng dụng đánh cắp 17,1 Bitcoin Christodoulou, mà là giá trị $ 600,000 vào thời điểm (gần 1 triệu $ tiền thật). Anh ta đổ lỗi cho Apple vì đã cho phép ứng dụng vào store của mình. “Họ đã phản bội lại niềm tin mà tôi dành cho họ,” anh nói. "Apple không đáng phải bỏ qua điều này."

Người dùng iPhone mất 600.000 USD sau khi tải app Bitcoin lừa đảo từ cửa hàng của Apple 2

Christodoulou nói thêm rằng ứng dụng có xếp hạng năm sao, điều này đã làm tăng thêm tính hợp pháp của nó. Apple đã không nói gì về việc hoàn tiền cho anh ta.

Apple xem xét tất cả các ứng dụng đã gửi trước khi chúng được phê duyệt. Trong trường hợp giả mạo này, nó được gửi với tên Trezor và sử dụng logo và màu sắc của công ty nhưng được trình bày như một ứng dụng "mật mã" để mã hóa các tệp iPhone và lưu trữ mật khẩu. Các nhà phát triển đảm bảo với Apple rằng nó "không liên quan đến bất kỳ loại tiền ảo nào", cho phép nó xuất hiện trên App Store vào ngày 22 tháng 1. Sau khi ứng dụng có mặt trên cửa hàng, nó sẽ tự đổi thành ví tiền .

Theo Coinfirm, 5 người đã mất tổng cộng 1,6 triệu USD cho ứng dụng iOS, trong khi các ứng dụng Trezor giả mạo trên Android ước tính đã lừa được nhiều người hơn 600.000 đô la.

Dữ liệu của Sensor Tower cho thấy ứng dụng lừa đảo đã được tải xuống khoảng 1.000 lần. Một người dùng iPhone khác bị mất Ethereum và Bitcoin trị giá 14.000 USD, một đại diện của Apple đã nói với anh ta rằng công ty không chịu trách nhiệm về những tổn thất bắt nguồn từ ứng dụng Trezor giả mạo.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang