Analogue Pocket dời ngày giao hàng, dân tình lại đổ lỗi cho con tàu Evergreen

Nhà phát hành chiếc máy chơi game Analogue vừa thong báo xin lỗi khách hàng vì sẽ giao hàng chậm hơn đã hứa trước đó vì nhiều lí do. Lần này chiếc tàu Evergreen vừa được giải cứu lại bị dân tình lôi lên đổ lỗi lần nữa.

Nếu bạn đang mong chờ được cầm trên tay chiếc Analogue Pocket, thì xin báo cho các bạn một tin buồn. Có lẽ ngày sản phẩm tới tay của các bạn sẽ còn kéo dài thêm một thời gian nữa. Mới đây, nhà sản xuất của chiếc máy chơi game này đã có gửi thông báo tới những người đặt trước sản phẩm này một lời xin lỗi cùng với việc kéo dài thêm thời gian giao hàng trên toàn cầu. Theo như thông báo, thời gian giao hàng được dời tới khoảng tháng 10 năm nay, tức là còn hơn 6 tháng nữa. Và tiện thể, chiếc tàu Evergreen bị kẹt ở kênh đào Suez cũng rất có thể trở thành một trong những nguyên nhân khiến hàng hoá không thể lưu thông đúng hạn được.

Analogue Pocket dời ngày giao hàng, dân tình lại đổ lỗi cho con tàu Evergreen 

Trong bản thông báo được đưa ra, Analogue xin lỗi khách hàng vì sự chậm trễ và đưa ra 2 lí do lớn nhất để bào chữa về vấn đề này.  Đầu tiên là sự thiêú hụt các thành phần điện tử. Vốn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các nhà máy sản xuất linh kiện trên toàn cầu đã bị ảnh hưởng không nhỏ dẫn đến việc sản xuất các thiết bị gặp gián đoạn, điều này ảnh hưởng chung tới tình hình kinh tế toàn cầu chứ không riêng gì ngành game.

Nhưng vấn đề thứ 2 mà nhà sản xuất đưa ra là vì lí do "hậu cần" và họ cũng không có thêm thông tin giải thích chi tiết nào, không loại trừ khả năng vì chuyện chiếc tàu Evergreen bị kẹt suốt 6 ngày trời ở kênh đào Suez dẫn đến việc chuỗi cung ứng toàn cầu bị chậm trễ tới 10% và phải mất tới gần 8 tháng để phục hồi lại như cũ. Bên cạnh đó, việc một số tàu chở hàng đi vòng qua mũi Hảo Vọng cũng khiến giá cả bị leo thang ở một số mặt hàng. 

Analogue Pocket dời ngày giao hàng, dân tình lại đổ lỗi cho con tàu Evergreen 2  

Evergreen là chiếc tàu nặng 1300 tấn bị mắc kẹt hồi tuần rồi ở kênh đào Suez, và đã trở nên viral tới mức có một tựa game được làm ra để chế giễu nó bên canh những bản mod của người chơi thêm vào game mà họ đang chơi. Yêu đời là thế nhưng thực sự chuyện tai nạn này là một tổn thất vô cùng lớn đối với ngành vận tải đường thuỷ của thế giới vốn đang thông suốt trong bao nhiêu năm qua. Lần đầu tiên trong suốt hơn 150 năm qua, các tàu chở hàng phải quay về con đường vận chuyển là đi về phía mũi Hảo Vọng nằm ở cực nam châu Phi. 

Analogue Pocket dời ngày giao hàng, dân tình lại đổ lỗi cho con tàu Evergreen 3

Analogue Pocket là một phiên bản được làm lại từ những chiếc game boy thời trước, và theo nhiều người thì hai phiên bản cũ và mới đều xấu như nhau. Được trình làng vào cuối năm ngoái và cho người dùng đặt trước, chiếc máy này đã trở thành một hiện tượng đáng chú ý khi hết hàng ngay từ lúc nó được cho đặt trước chưa bao lâu. Chơi được các loại băng Game Boy, Game Boy Color và cả Game Boy Advance nữa. Nhà sản xuất cũng trang bị thêm một con chip riêng để cho người dùng thoải mái vọc vạch trên chiếc máy này.

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang