Huyền thoại Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử trước sự tiếc nuổi của nhiều người

Nền tảng Hỏi & Đáp nổi tiếng của Yahoo một thời đã chính thức nói lời vĩnh biệt với cư dân mạng toàn thế giới

Yahoo Hỏi & Đáp hay Yahoo Answers được biết đến như là một nền tảng hỏi đáp lâu đời nhất và từng có số lượng người dùng đông đảo nhất trong lịch sử của Internet. Nhưng trong một thông báo mới nhất thì nền tảng này sẽ chính thức bị khai tử vào ngày 04/05 sắp tới sau một quãng thời gian dài hoạt động từ năm 2005 của mình.

Sau khi đóng cửa thì địa chỉ answers.yahoo.com sẽ được chuyển hướng đến trang chủ của Yahoo và tất cả kho lưu trữ của nền tảng này sẽ không còn tồn tại nữa.

Huyền thoại Yahoo Hỏi & Đáp chính thức bị khai tử trước sự tiếc nuổi của nhiều người

Hiện tại thì Yahoo đang là một phần của Verizon Media Group sau thương vụ với công ty viễn thông này với mức giá lên đến 5 tỷ USD vào năm 2017. Yahoo cũng thông báo ngay ở đầu trang chủ của Yahoo Answers về lịch trình ngừng hoạt động của mình, cũng bắt đầu từ ngày 20/04 thì Yahoo sẽ không còn đăng tải những câu hỏi và trả lời mới nữa.

Tất nhiên người dùng vẫn sẽ có một quãng thời gian từ đây cho đến ngày 30/06 để tải về những dử liệu của bản thân trước khi nó không còn có thể truy cập được nữa. Yahoo đồng thời cũng cho biết rằng họ sẽ không thể tải về những nội dung (bao gồm câu hỏi và câu trả lời) của những người dùng khác.

Nguyên nhân cho việc đóng cửa một nền tảng nổi tiếng này được hé lộ là do: “nền tảng này đã trở nên ít phổ biến hơn trong những năm gần đây, chúng tôi cần chuyển nguồn lực của mình vào những sản phẩm khác”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang