Hải quan Hồng Kông thu giữ 300 card NVIDIA CMP 30HX được chuyển đến trại khai thác tiền ảo của Trung Quốc

300 card đồ hoạ khai thác tiền ảo NVIDIA CMP 30HX bị Hải quan Hồng Kông thu giữ, được chuyển đến các trang trại khai thác của Trung Quốc.

Dòng card đồ họa CMP được công bố gần đây của NVIDIA dành riêng cho việc khai thác tiền ảo đã được tung ra thị trường kể từ quý đầu tiên của năm 2021. Các card đồ họa này được thiết kế theo đơn đặt hàng, có nghĩa là cần phải đặt hàng trước khi chúng được vận chuyển cho khách hàng. Lô hàng 300 card đồ họa CMP 30HX được chuyển đến các trang trại khai thác tiền ảo ở Trung Quốc đã bị cơ quan Hải quan Hồng Kông thu giữ.

Hải quan Hồng Kông thu giữ 300 card NVIDIA CMP 30HX được chuyển đến trại khai thác tiền ảo của Trung Quốc

NVIDIA trong nỗ lực chống lại tình trạng thiếu card đồ họa chơi game GeForce của mình đã công bố dòng sản phẩm Bộ xử lý khai thác tiền ảo hoặc CMP. Công ty cũng đồng thời cố gắng giới hạn tốc độ của các card đồ họa GeForce RTX 30 series mới nhất. Tuy nhiên, dòng sản phẩm NVIDIA CMP cho phép các thợ đào tiền ảo một phương tiện trực tiếp để đặt hàng số lượng lớn các card đồ họa sẽ chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động khai thác.

Hải quan Hồng Kông thu giữ 300 card NVIDIA CMP 30HX được chuyển đến trại khai thác tiền ảo của Trung Quốc 2

Một báo cáo hiện đã xuất hiện trên MyDrivers rằng Cơ quan Hải quan Hồng Kông đã thu giữ tổng cộng 300 card đồ họa NVIDIA CMP 30HX. Các card đồ họa được dán nhãn là các đơn vị nhập lậu và được cho là được chuyển đến các trang trại khai thác của Trung Quốc. Xin lưu ý rằng Trung Quốc vẫn có lệnh cấm được thực hiện ở một số tỉnh đối với các hoạt động khai thác tiền ảo để điều đó có thể giải thích những gì vừa xảy ra ở đây nếu không thì không có lý do hợp lý nào khác đằng sau việc thu giữ một lượng lớn GPU như vậy. Các thợ đào Trung Quốc cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng mất điện nghiêm trọng ở Iran và đã gây ra sự gia tăng điện ở Nội Mông khi họ cố gắng vượt qua những hạn chế về khai thác do chính đất nước của họ áp đặt.

 

NVIDIA CMP 50HX, 40HX, 30HX với GPU Turing

NVIDIA  CMP 30HX, 40HX và 50HX đều dựa trên kiến ​​trúc Turing  với silicon 12nm. 50HX dựa trên GPU TU102 GPU-100 và có bo mạch rất giống với PG150 trên RTX 2080 Ti. Nó có bộ nhớ 10GB. 40HX dựa trên GPU TU106-100 và bo mạch PG161. Nó có 8GB bộ nhớ. 30HX dựa trên bảng TU116-100 và PG161. Nó có bộ nhớ 6GB. Cả 30HX và 40HX đều đã được xác nhận thông qua bản cập nhật trình điều khiển. Cả 50HX và 90HX đều dự kiến ​​sẽ ra mắt vào quý 2 năm nay.

Hải quan Hồng Kông thu giữ 300 card NVIDIA CMP 30HX được chuyển đến trại khai thác tiền ảo của Trung Quốc 3

Đối với bản thân các card, chúng dường như là kiểu NVIDIA CMP 30X có thiết kế khe cắm kép và quạt kép tiêu chuẩn. Các card không có đầu ra màn hình và có tản nhiệt bằng nhôm được làm mát tích cực bởi các quạt. CMP 30HX gần đây đã được niêm yết với giá hơn 723 USD, tuy nhiên đó chỉ là một nhà bán lẻ. Chi phí bán hàng trực tiếp của card đồ họa sẽ thấp hơn nhiều so với những gì bạn phải trả cho một đơn vị số ít trong một cửa hàng bán lẻ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang