Việc sản xuất MacBook và iPad đang bị trì hoãn do tình trạng thiếu chip liên tục

Do tình trạng thiếu linh kiện mà Apple đang phải đối mặt, công ty đã phải chuyển một phần đơn đặt hàng linh kiện từ nửa đầu năm sang nửa cuối năm.

 

Việc sản xuất của mỗi thiết bị đang bị ảnh hưởng bởi những lý do khác nhau. Các dây chuyền lắp ráp MacBook đang gặp phải vấn đề lắp đặt các thành phần cụ thể trên bảng mạch in. Đối với iPad, dường như có vấn đề về nguồn cung trong màn hình và chip trình điều khiển màn hình.

 Việc sản xuất MacBook và iPad đang bị trì hoãn do tình trạng thiếu chip liên tục

Do tình trạng thiếu linh kiện mà Apple đang phải đối mặt, công ty đã phải chuyển một phần đơn đặt hàng linh kiện từ nửa đầu năm sang nửa cuối năm. Với tin tức này, chúng ta có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi đặt mắt vào chiếc iPad mới sắp ra mắt được đồn đại .

Tháng trước, trong cuộc họp báo cáo thu nhập hàng quý của Foxconn, nhà sản xuất nói rằng đã có những thay đổi trong việc cung cấp nguyên vật liệu. Chỉ có điều hợp lý là nếu nhà cung cấp chính của Apple đang gặp phải vấn đề, Apple cuối cùng sẽ phải gánh chịu điều đó.

Việc sản xuất MacBook và iPad đang bị trì hoãn do tình trạng thiếu chip liên tục 2

Hiện tại, vấn đề cung cấp linh kiện của Apple dường như chỉ ảnh hưởng đến dây chuyền lắp ráp, có nghĩa là người tiêu dùng vẫn chưa bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu sản phẩm hoặc tình trạng về giá.

Tình trạng thiếu chip toàn cầu dường như đang trở nên tồi tệ hơn theo từng ngày. Nó có thể bắt đầu chỉ ảnh hưởng đến một số thành phần công nghệ cao nhất định, nhưng sau đó nó đã tràn vào ngành công nghiệp xe hơi và gần đây nhất là nó đã lan rộng ra toàn bộ ngành công nghiệp điện tử. Những dự báo lạc quan nhất chỉ ra rằng tình trạng thiếu hụt sẽ được khắc phục vào cuối năm nay, trong khi những dự báo kém khả quan khác chỉ sang năm sau.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang