Các NSX Trung Quốc bắt đầu sản xuất SSD chuyên dụng khai thác tiền ảo khi Chia Coin trở nên phổ biến

Các nhà sản xuất Trung Quốc bắt đầu sản xuất SSD khai thác tiền ảo chuyên dụng khi Chia Coin trở nên phổ biến

 

Sự gia tăng phổ biến của Chia Coin, một loại tiền điện tử hoàn toàn mới, dự kiến ​​sẽ gây ra tình trạng thiếu ổ cứng SSD & HDD lớn trên toàn cầu. Với nhu cầu ngày càng tăng đối với SSD và các thiết bị lưu trữ hiệu suất cao, các nhà sản xuất Trung Quốc đã bắt đầu sản xuất các ổ SSD chuyên dụng khai thác và sẽ sớm được bán lẻ.

Các NSX Trung Quốc bắt đầu sản xuất SSD chuyên dụng khai thác tiền ảo khi Chia Coin trở nên phổ biến

Loại tiền ảo Chia Coin được thành lập bởi người tạo ra BitTorrent, Bram Cohen. Không giống như các thuật toán tiền ảo truyền thống chủ yếu dựa vào GPU, Chia Coin dựa trên ổ SSD và ổ cứng nhanh. Nói tóm lại, việc khai thác của nó chủ yếu được thực hiện trên các thiết bị lưu trữ nhanh và dung lượng cao. Phân khúc bán lẻ Trung Quốc đang báo cáo rằng họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt rất lớn ổ cứng HDD và SSD dung lượng cao. Ổ cứng 8 TB đã hết hàng và có vẻ như ngay cả ổ cứng phổ thông dung lượng thấp hơn cũng sẽ sớm cạn kiệt.

Quá trình khai thác của Chia Coin yêu cầu một lượng lớn dung lượng trống và chạy một số thao tác đọc và ghi. Trong trường hợp này, độ bền (TBW) cũng quan trọng không kém tốc độ, vì vậy SSD tiêu dùng không phải là lựa chọn tốt nhất để khai thác do độ bền thấp hơn và việc chạy các hoạt động này sẽ làm giảm đáng kể tuổi thọ của SSD. Do đó, mục tiêu của những người khai thác này chủ yếu là ổ cứng và SSD của trung tâm dữ liệu.

Các NSX Trung Quốc bắt đầu sản xuất SSD chuyên dụng khai thác tiền ảo khi Chia Coin trở nên phổ biến 2

Nhà sản xuất bộ nhớ và lưu trữ Trung Quốc, Jiahe Jinwei, đã chính thức công bố một dự án sản xuất hàng loạt SSD mới sẽ cung cấp các ổ SSD khai thác tiền ảo chuyên dụng. Các ổ SSD khai thác chuyên dụng chủ yếu sẽ được nhắm mục tiêu đến các thợ đào Chia Coin. Hiện tại vẫn chưa biết những loại SSD này sẽ tự hào về loại thông số kỹ thuật nào nhưng nhìn từ bề ngoài, chúng có thể được bán trực tiếp cho các thợ đào thay vì đánh vào phân khúc bán lẻ.

Với điều đó đã nói, chúng ta nên kỳ vọng giá SSD và HDD sẽ tăng đáng kể trong những tháng tới khi ngày càng có nhiều thợ đào tham gia vào nhóm tiền ảo Chia Coin. Cùng một nhà sản xuất Trung Quốc báo cáo rằng toàn bộ nguồn cung cấp thiết bị lưu trữ dung lượng cao của họ đã được bán hết và việc sản xuất phải được tăng cường gấp rút.

Tính đến thời điểm hiện tại, có tổng cộng 30.000 ổ cứng với dung lượng lưu trữ tổng hợp là 260 Petabyte hoặc (260.000 Terabyte) trong mạng khai thác và con số đó tăng trung bình 500 ổ cứng mỗi ngày.

Các NSX Trung Quốc bắt đầu sản xuất SSD chuyên dụng khai thác tiền ảo khi Chia Coin trở nên phổ biến 3

Chia Network đã tuyên bố rằng đồng tiền mã hóa Chia Coin có lợi ích hơn so với các mô hình tiền xu truyền thống vì nó thân thiện với môi trường nhưng mặt khác, người tiêu dùng và trung tâm dữ liệu sẽ sớm thấy không có sẵn một thành phần quan trọng khác trong PC của họ cho đến khi nguồn cung toàn cầu tăng lên. cả hai thị trường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang