Apple iOS14.5 "cập bến": báo cáo sự cố trên Maps, chặn theo dõi quảng cáo,...

Apple iOS 14.5 sẽ hỗ trợ AirTag, nhiều giọng nói Siri hơn và mở khóa Face ID khi đeo khẩu trang,..

 

Apple cuối cùng đã phát hành iOS / iPadOS 14.5. Nó đã được thử nghiệm trong một thời gian khá lâu, nhưng có vẻ như nó đã đủ ổn định để đến tay người dùng. Nếu bạn đã đặt iPhone hoặc iPad của mình thành tự động cập nhật, thì thiết bị này sẽ được cài đặt vào lần tiếp theo khi bạn sử dụng bộ sạc. Nếu không, hãy cập nhật thủ công bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm.

Apple vừa tung ra iOS 14.5 và iPadOS 14.5 cho tất cả người dùng. Bản cập nhật có rất nhiều tính năng, bao gồm mở khóa khi đeo khẩu trang (với Apple Watch), hỗ trợ theo dõi trên AirTag mới của Apple và không còn giọng nói mặc định Siri . Nó cũng mang lại một vài tính năng khác .

Apple iOS14.5 cập bến : báo cáo sự cố trên Maps, chặn theo dõi quảng cáo,...

Apple đã công bố người dùng iOS hiện có thể báo cáo các mối nguy hiểm trên đường trong Maps. Tính năng này hoạt động tương tự như ứng dụng Waze GPS. Khi người dùng gặp phải đường bị chặn, chướng ngại vật hoặc tai nạn giao thông, Apple Maps sẽ cập nhật tất cả các tuyến đường của người dùng trong thời gian thực. Tính năng này được tích hợp vào Siri và CarPlay, vì vậy người lái xe có thể nói với Siri một cách an toàn rằng "Có một vụ tai nạn phía trước" mà không cần chú ý đến đường đi. Họ cũng có thể báo cáo khi mối nguy đã được xóa bỏ.

Apple cuối cùng đã bật công tắc trên tính năng App Tracking Transparency  được chờ đợi từ lâu và bị trì hoãn nhiều. Tracking Transparency được cho là sẽ có hiệu lực vào cuối năm ngoái cùng với " privacy nutrition labels. " mới của App Store . Tuy nhiên, Apple đã trì hoãn tính năng này để cho các nhà phát triển thêm một chút thời gian để triển khai nó vào ứng dụng của họ.

Apple iOS14.5 cập bến : báo cáo sự cố trên Maps, chặn theo dõi quảng cáo,... 2

Giờ đây, các ứng dụng theo dõi hoạt động cho quảng cáo được nhắm mục tiêu phải xin phép người dùng trước. Nếu bị từ chối, ứng dụng sẽ không có quyền truy cập vào IDFA (Mã định danh dành cho nhà quảng cáo) của điện thoại. Các thay đổi nhỏ khác bao gồm biểu tượng cảm xúc cặp đôi đa dạng hơn, các trang Podcast được thiết kế lại, tab Tin tức + trong ứng dụng Tin tức cho nội dung đã đăng ký,..

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang