Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p.

EXTREME 2 GC551 nâng cao hơn về truyền qua 4K60fps cho phép người dùng quay video 1080p ở độ ổn định 60fps.

Khi nói đến việc stream, bạn luôn phải vật lộn với nhiều lựa chọn về capture card. Nhiều lựa chọn cũng như loạt tính năng mà bạn cần, khiến việc tìm kiếm một capture card vừa dễ sử dụng vừa có cho ra những hình ảnh chất lượng cao trở nên khó khăn. Vậy Capture card có nhiệm vụ gì khi stream? 

Từ nhiều thử nghiệm trước mình cảm thấy thấy rằng chất lượng phát trực tuyến từ các thiết bị di động không tốt lắm, ngay cả từ các điện thoại cao cấp. Và để khắc phục vấn đề trên, AVerMedia đã ra mắt dòng Live Gamer EXTREME 2 GC551 được trang bị nhiều tính năng đặc biệt.

AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551 là một capture card cho phép bạn ghi lại các trò chơi của mình từ bảng điều khiển ở 1080p 60 khung hình / giây, không nén. Không chỉ vậy, nó còn có tính năng truyền qua độ phân giải 4K, có nghĩa là bạn có thể ghi lại trò chơi ở 1080p60 và đồng thời thưởng thức trò chơi trên TV 4K của bạn ở độ phân giải 4K bắt mắt.

Với những tính năng đó, AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551 là giải pháp nhanh nhất đi kèm hỗ trợ cho những streamer. Không chần chừ thêm nữa, hãy cùng mình tìm hiểu về AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551.

 

Unbox

Về phần hộp, Avermedia đánh mạnh vào tính năng mà EXTREME 2 GC551 mang đến chính là hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p.

Phía sau là một số chi tiết về sản phẩm và các thiết bị đi kèm với nhiều ngôn ngữ khác nhau. 

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 2

Mặt bên phải hộp được liệt kê một số tính năng khác của EXTREME 2 GC551.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 3

Khi unbox chúng ta sẽ thấy một số phụ kiện đi kèm nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng, bao gồm: 

-  Một dây HDMI

- 1 Dây USB một đầu Type-C và một đầu Type-A,

- Sách hướng dẫn sử dụng 

- Thẻ serial bản quyền của phần mềm CyberLink PowerDirector 15

- Một ốc bắt vỏ.

 

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 4

Quan trọng là nhân vật chính của chúng ta. Thiết bị sẽ có hình chữ nhật nhỏ nhắn, với kích thước 145,3 x 97,2 x 29 mm AVerMedia Live Gamer Extreme 2 GC551 cho phép người dùng có thể mang theo khi di chuyển, vô cùng tiện lợi.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 5

Thiết kế

Về tổng thể, các bề mặt của hộp có phần nào thiết kế hình học và nó cũng có một số dải bóng. AVerMedia Live Gamer Extreme 2 GC551 được thiết kế hơi nghiêng về phía trước nhằm mang lại tính độc đáo của thiết bị. Thiết kế này trông khá thẩm mỹ, vì với thiết kế nghiêng này bạn có thể nhìn thấy bề mặt của thiết bị dễ dàng hơn. 

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 6

Ở phía trước, chúng ta cũng có logo AVerMedia hiện diện ở phía bên phải. Điều này rất phù hợp với thân máy màu đen mờ của GC551. 

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 7

Tiếp theo, bạn sẽ thấy một màu xanh lam / tím ở dưới phần khung viền màu đỏ của hộp. Đó chính là hệ thống đèn LED nhằm thông báo các chế độ cho người dùng bao gồm kết nối, ghi video, stream..v.v.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 8

Mặt trên thiết bị sẽ có bức ảnh ngọn lửa cực ngầu với xung quanh là viền khung màu đỏ có thể tháo rời. Bạn cũng có thể custom theo sở thích riêng của mình như là kênh channel của mình, hình nhân vật mà mình yêu thích, … bằng cách tháo ốc ở phía sau.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 9

Khi bạn đã tháo con ốc ở mặt sau, đây là giao diện của Live Gamer EXTREME 2 nếu không có nắp trên.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 10Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 11

Và ở phía sau, chúng ta có cổng USB 3.1 Type-C Gen 2 và hai cổng HDMI In Out, tất cả các cổng đều được “giấu" khá tinh tế. Và ngay chính giữa, chúng ta có hình chữ cái với logo AVerMedia trên đó. Logo này được làm từ kim loại khá bóng bẩy.

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 12

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 13

Cấu hình yêu cầu:

Hệ điều hành: Windows® 10 (64 bit)

PC: Intel® Core ™ i5-4440 3,10 GHz + NVIDIA

GeForce GTX 660

Laptop: Intel® Core ™ i7-4810MQ + NVIDIA GeForce GTX 870M

RAM 4 GB (khuyến nghị 8 GB) Hỗ trợ

USB 3.1 Cổng / 3.0 * (Nên dùng chipset Intel)

AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 yêu cầu một hệ thống có một số thông số kỹ thuật mạnh mẽ để có thể quay video mượt mà trên hệ thống của bạn. Mặc dù vậy, không có gì quá cao cấp mà các game thủ trên PC hoặc Laptop sẽ không có. 

Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 14

Rất nhiều thứ phụ thuộc vào card đồ họa bạn đang sử dụng trong hệ thống của mình, riêng Live Gamer Extreme 2 GC551 không thể mang đến cho bạn những gì tốt nhất. Nó là capture card ở 1080p @ 60fps mượt mà và theo thông số kỹ thuật, nó yêu cầu ít nhất là card Nvidia GTX 660 với bộ nhớ video 4GB trở lên. RAM 8GB là cần thiết để đầu ra mượt mà, 660 là rất thấp, có một cái gì đó trong dòng Nvidia 10 với tối thiểu 4GB được khuyến nghị. 

 

Phần mềm 

Điểm tuyệt vời nhất của Live Gamer Extreme 2 GC551 là nó không yêu cầu bất kỳ loại thiết lập bên trong nào, điều đó có nghĩa là bạn cũng có thể sử dụng nó dễ dàng trên một máy tính xách tay chơi game. Việc có một giải pháp chuyên dụng để ghi lại quá trình chơi game sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng trên phần cứng PC hoặc bảng điều khiển, nó sẽ không ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game cũng như sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng ghi video.

Để tiết kiệm thời gian của bạn, Avermedia cũng cung cấp RECentral, một công cụ chuyên dụng để Stream, Record và Share. Đây là một loại trung tâm điều khiển thực hiện mọi thứ từ ghi âm đến cho phép bạn tạo một nền tảng phát trực tuyến đơn giản cho YouTube.
Đánh giá nhanh AVerMedia Live Gamer EXTREME 2 GC551: Capture card hỗ trợ xuất hình ảnh 4K60p. 15

RECentral chuyên dụng được hãng AverMedia phát triển dành cho việc livestream trên các nền tảng quen thuộc. Vì thế giao diện giúp bạn có thể làm quen và sử dụng một cách nhanh chóng. 

Bên cạnh đó, RECentral cho phép người dùng lựa chọn nhiều thiết lập khác giúp tối ưu hoá hiệu suất hệ thống, lựa chọn các nguồn video cũng như các nền tảng stream phổ biến hiện nay như Facebook, YouTube, Twitch,... Ngoài ra có khá nhiều tính năng thú vị đang chờ khám phá và khai thác hết tính năng của LGX 2 - GC551.

 

Tổng kết

Tóm lại, LGX2 là một capture card tuyệt vời để stream phù hợp cho những người mới hoặc thậm chí những người chỉ muốn có một capture card đơn giản, chất lượng cao. Đối với những người muốn có hình ảnh chất lượng cao nhất có thể, bạn nên tìm ở nơi khác, vì LGX2 không thể đạt được những đỉnh cao đó. Nhưng đối với mình, đây có thể thấy “lá bài  mắn” sẽ ở kề vai sát cánh với mình trong khoảng thời gian sắp tới. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang