Ứng dụng Coolcat là gì và cách để nó lừa đảo người dùng của mình như thế nào?

Coolcat là một ứng dụng đầu tư vừa khiến cho hàng nghìn người dùng tại Việt Nam phải điêu đứng trong thời gian qua

Trong những ngày gần đây thì người dùng mạng đã truyền tai nhau về một ứng dụng có tên là Coolcat và ứng dụng này có thể được sử dụng trên cả Andoird, iOS và thêm một phiên bản sử dụng trên trình duyệt web nữa. 

Tuy nhiên việc nó không có mặt trên chợ ứng dụng cũng chính là thứ khiến cho người dùng không thể đánh giá được liệu đây có phải là một ứng dụng tốt hay không. Ngoài ra có rất nhiều những dấu hiệu cho thấy được rằng đây là một ứng dụng giao dịch lừa đảo, bởi vì nó vi phạm vào những chính sách của các kho ứng dụng nên không thể được phát hành.

Ứng dụng Coolcat là gì và cách để nó lừa đảo người dùng của mình như thế nào?

Đăng ký ứng dụng thông qua mã giới thiệu

Tại ứng dụng Coolcat thfi người dùng không thể tự đăng ký tài khoản cho chính bản thân mình mà phải nhận được một mã giới thiệu từ người dùng đi trước. Ngược lại khi bạn giới thiệu được một người tham gia vào cuộc chơi của CoolCat thì bạn sẽ trở thành người chơi "cấp 1" và nhận được thêm phần trăm hoa hồng của người chơi "cấp 2" mà chăn cần phải đầu tư gì. Người chơi ở dưới càng đầu tư nhiều thi fnhwnxg người chơi cấp trên sẽ được hưởng thêm lợi ích.

Với việc áp dụng hình thức đa cấp này đã tạo một động lực lớn để cho những người dùng Coolcat khác rủ rê thêm hàng loạt những người khác cùng sử dụng ứng dụng này để đạt được những lợi ích cho bản thân họ. Thậm chí nhiều người dùng còn tạo ra những hội nhóm trên các trang MXH để rủ thêm hàng trăm người khác dùng tham gia với mình. Một số ứng dụng như Pi Network hay Bee Network cũng đã sử dụng phương thức này để có thể đạt được số lượng người dùng lên đến hàng triệu người trên toàn thế giới.

Lối chơi đơn giản

Ứng dụng Coolcat này sử dụng những biểu đồ giá của một số mặt hàng nổi tiếng trên thế giới như Bitcoin, ngoại tệ, vàng...để làm căn cứ cho người chơi dự đoán. Những người dùng lúc này chỉ việc chọn giá tăng hoặc giá giảm và kết quả sẽ nhanh chóng được công bố sau 30 giây người dụng lực chọn. Trong trường hợp chọn đúng thì người dùng sẽ nhận được tiền với mức giá tối thiểu là 0,1 USD, còn nếu chọn sai thì sẽ mất đi số tiền đặt cược đó.

Được biết thì đây là một kiểu đầu tư "quyền chọn nhị phân" (BO - Binary Options), một hình thức tưởng chừng như đơn giản nhưng lại tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro, thường chỉ được sử dụng bởi những sàn gian dịch có uy tín mà thôi. Theo như những chuyên gia kiếm tiền online thì thời gian vỏn vẹn 30 giây là không đủ để có thể dự đoán được thị trường, đặc biệt là tại một sàn giao dịch vô danh như Coolcat thì kết quả hoàn toàn có thể bị thao túng.

Giao dịch có "bảo hiểm" để lấy lòng tin người dùng

Những người sử dụng Coolcat thường sử dụng một yếu tố, đó là "được bảo hiểm 100% vốn" nhằm dụ dỗ những người chơi khác vào và cùng tham gia với họ. Theo như lời quảng cáo của những người này thì người chơi chắc chắn sẽ có lãi với cơ chế nếu cược thua 6 lần liên tiếp thì sẽ được bảo hiểm đền 100% số tiền thua đó, còn nếu thắng thì người chơi sẽ được hoàn lại 75% số tiền cược.

Đây là một điểm khác biệt của Coolcat so với những ứng dụng Binary Options trước đây. Ứng dụng này cũng sẽ hướng người dùng của mình sử dụng hình thức này và bán các gói chơi được bảo hiểm có giá dao động từ 1,26 triệu cho đến 210 triệu đồng.

Ứng dụng Coolcat là gì và cách để nó lừa đảo người dùng của mình như thế nào? 2

Cũng tương tự như những ứng dụng lừa đảo khác thì Coolcat cũng sử dụng thêm một số chiêu trò nhằm lấy uy tín của người dùng, như tổ chức những bữa tiệc ra mắt tại những nơi sang trọng, tổ chức quảng cáo rầm rộ, trả thưởng nhanh và đều tay cho những người thắng trong thời gian đầu.

Nhiều người chơi vì quá tin tưởng vào ứng dụng này nên đã mua những gói lớn để rồi những kẻ đứng sau hệ thống này đã cho "sập" ứng dụng. Kết quả là vào ngày 23/04 thì dã có hơn 30 người đứng trước cổng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM, nộp 488 đơn tố cáo bị ứng dụng Coolcat lừa đảo. 

Được biết đã có hơn 2000 người đã nạp tiền vào ứng dụng này nhưng hiện không còn có thể truy cập được vào hệ thống nữa.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang