Apple Silicon thế hệ tiếp theo 'M2' bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong tháng này

Chip 'M2' của Apple bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong tháng này, có tiềm năng cho các mẫu MacBook trong tương lai

Máy Mac chạy bằng M1 của Apple đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi, cho thấy hiệu suất và thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể. Giờ đây, bộ xử lý tùy chỉnh thế hệ tiếp theo của công ty dành cho Mac đã được đưa vào sản xuất hàng loạt. Thật ngạc nhiên khi Apple đã bắt đầu sản xuất chip kế nhiệm M1 cho các máy Mac trong tương lai. Dự kiến ​​được đặt tên là "M2", con chip này sẽ được sử dụng trong các mẫu MacBook tiếp theo sẽ ra mắt vào nửa cuối năm nay.
Apple Silicon thế hệ tiếp theo 'M2' bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong tháng này

Các bộ xử lý mất ba tháng để sản xuất và việc vận chuyển có thể bắt đầu vào tháng 7, theo báo cáo từ Nikkei Asia . Chu kỳ sản xuất mô tả rằng bộ vi xử lý M2 mới có khả năng được tích hợp vào các mẫu MacBook mới. Silicon M1 của Apple đã được giới thiệu vào năm ngoái như một phần của MacBook Air, MacBook Pro và Mac mini mới. Quá trình này đã khiến ngành công nghiệp ngạc nhiên về hiệu suất của nó đồng thời mang lại tuổi thọ pin cao hơn. Chip M2 trong các mẫu MacBook sắp ra mắt có thể sẽ có những bước tiến lớn hơn.

Apple Silicon thế hệ tiếp theo 'M2' bắt đầu được sản xuất hàng loạt trong tháng này 2

Trước đây, chúng ta đã nghe nói rằng Apple sẽ tung ra các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại với kiểu dáng mới cho quý 2 năm 2021. Ngoài ra, iMac 27 inch được thiết kế lại mới cũng được cho là sẽ đến vào cuối năm nay.  Các mẫu MacBook và iMac sắp tới có thể sẽ được chip M2 mới của Apple với hiệu suất tổng thể được nâng cao. Thật vui khi thấy chip M2 thế hệ tiếp theo của Apple được đưa vào sản xuất hàng loạt trong tháng này cho các mẫu MacBook Pro trong tương lai.

Apple cũng đã kết hợp chip M1 trong các mẫu iPad Pro 2021 mới nhất của mình .Năm ngoái, Apple đã thông báo rằng công ty sẽ mất hai năm để chuyển đổi hoàn toàn sang các chip tùy chỉnh của Intel. Ngược lại, chip M1 có CPU 8 lõi, GPU 8 lõi, Động cơ thần kinh 16 lõi, bộ nhớ hợp nhất và hơn thế nữa. Hiệu suất tăng gấp 3,5 lần trong khi đồ họa được cải thiện 6 lần. Về pin, chip M1 kéo dài thời lượng pin gấp đôi so với các dòng máy thế hệ trước. Chúng ta chỉ có thể suy đoán những gì chip M2 sẽ mang lại với các mẫu MacBook mới sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang