Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người "não cá vàng"

AirTag có thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng gắn và cho phép tìm hoặc theo dõi các vận dụng như chìa khoá, ví,.. bằng Bluetooth bằng tính năng Find My trên các thiết bị Apple. 

 

Vào tháng 4/2021, Apple đã công bố cho ra mắt sản phẩm AirTag đã được chờ đợi từ khá lâu sau bao năm bị rò rỉ. AirTag có thiết kế nhỏ gọn giúp người dùng gắn và cho phép tìm hoặc theo dõi các vận dụng như chìa khoá, ví,.. bằng Bluetooth bằng tính năng Find My trên các thiết bị Apple. 

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng

Thiết kế AirTags

AirTag là một thiết bị theo dõi nhỏ nhắn, hình nút với mặt trước màu trắng bóng, có thể tùy chỉnh bằng hình khắc và mặt sau màu bạc. AirTags được trang bị pin CR2032 bên trong và cần thêm phụ kiện để gắn vào một vật phẩm.

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng  2

AirTag có đường kính 1,26 inch, cao 8mm và nặng khoảng 11 gram.

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng  3

Mỗi AirTag có thể được khắc với tối đa bốn chữ cái hoặc ký tự biểu tượng cảm xúc, mặc dù có một số hạn chế đối với nhiều biểu tượng cảm xúc do giới hạn về kích thước. 

Công nghệ trên AirTag

Công nghệ trung tâm của AirTag chính là băng thông siêu rộng Ultra-Wideband (UWB) - được biết đến nhiều hơn với tên gọi “công nghệ vô tuyến của tương lai".

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng  4

UWB sử dụng xung - thường ở khoảng cách 2 nano giây - ở mật độ công suất thấp (thường dưới 1 miliWatt), thấp hơn so với Wi-Fi, Bluetooth và GPS (hệ thống định vị toàn cầu). UWB là bất kỳ thiết bị nào có băng thông phân đoạn -10 decibel lớn hơn 20% hoặc chiếm ít nhất 500 MHz của phổ tần 3,1 đến 10,6 GHz điển hình. Trong khi đó, hầu hết các hệ thống băng thông hẹp (chẳng hạn như Wi-Fi) chiếm ít hơn 10% băng thông tần số trung tâm và được truyền ở mức công suất lớn hơn nhiều.

Tính năng

AirTags được thêm và quản lý trong ứng dụng ‌Find My‌ trong tab "Items" mà Apple đã giới thiệu trong iOS 14.3. Giống như các thiết bị Apple khác, mỗi AirTag được hiển thị trên bản đồ trong ứng dụng ‌Find My‌ để bạn có thể xem vị trí của nó. AirTags kết nối với các thiết bị iOS và macOS của bạn qua Bluetooth.

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng  5

Apple đã thêm một chip U1 trong mỗi AirTag để bạn có thể thấy vị trí chính xác của nó trong nhà hoặc ngoài nhà nếu nó ở gần hoặc vị trí đã biết gần đây nhất. Có loa tích hợp để phát âm thanh để tìm AirTag bị mất trong nhà và bạn có thể phát âm thanh thông qua ứng dụng ‌Find My‌ hoặc yêu cầu Siri tìm AirTag qua giọng nói.

Nếu AirTag bị mất hoặc bị đánh cắp, mạng ‌Find My‌ có thể giúp bạn tìm thấy nó. ‌Find My‌ tận dụng lợi thế của hàng trăm triệu thiết bị iPhone , iPad và Mac để giúp bạn xác định vị trí của AirTag, với AirTag hiển thị trên bản đồ khi nó được định vị bởi thiết bị của người khác.

Một điều đặc biệt khác là mỗi ID Apple có thể được liên kết với tối đa 16 AirTags, vì vậy bạn có thể theo dõi 16 mục cùng một lúc.

 

Pin AirTag

AirTags sử dụng pin CR2032 có thể thay thế sau một năm trước khi sử dụng. Nếu AirTag của bạn sắp hết pin, bạn sẽ nhận được thông báo rằng pin cần được thay thế. Người dùng có thể thay pin bằng cách nhấn và vặn trên mặt sau của AirTag để bật ra.

 

Khả năng chống nước của AirTags

AirTag có xếp hạng chống nước và bụi IP67, có nghĩa là nó có thể chịu được ngâm trong nước ở độ sâu tới một mét trong vòng 30 phút tron. Điều đó có nghĩa là AirTag sẽ chống lại sự tiếp xúc với chất lỏng do mưa hoặc sự cố ngập.

AirTag sẽ có giá bao nhiêu? 

Một thẻ AirTag duy nhất có giá 29 USD (~700.000 VNĐ) và bạn có thể mua một gói với bốn thẻ AirTag với giá 99 USD (~ 2.300.000 VNĐ). 

Mọi thứ bạn cần biết về AirTag, thiết bị của Apple dành cho những người não cá vàng  6

Để biết thêm thông tin về cách sử dụng AirTag, hãy click VÀO ĐÂY!

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang