Hướng dẫn: Cách vệ sinh thiết bị chơi game của mình

Bạn đã bao giờ làm sạch máy chơi game của mình chưa? Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng máy chơi game bẩn hơn nhiều so với bồn cầu của bạn. Đã đến lúc làm sạch nó đúng cách!

Các báo cáo mới nhất cho thấy game thủ trên khắp thế giới dành khoảng 8,5 giờ mỗi tuần để chơi trò chơi điện tử trong khi game thủ Việt Nam dành nhiều hơn thế một chút. Tuy nhiên, không nhiều game thủ bận tâm đến việc vệ sinh thiết bị chơi game của họ sau nhiều năm sử dụng chúng.

Hướng dẫn: Cách vệ sinh thiết bị chơi game của mình

Theo nghiên cứu, thiết bị console có lượng vi khuẩn nhiều hơn 3 lần phòng vệ sinh, đồng thời cũng chứa nấm mốc và nấm men.

Hướng dẫn: Cách vệ sinh thiết bị chơi game của mình  2

Cụ thể, một mẫu được lấy từ PlayStations cho thấy 72,5 đơn vị vi khuẩn hình thành khuẩn lạc, cao hơn 2,4 lần so với miếng gạc từ bệ ngồi bồn cầu. Tuy nhiên, đó không phải là nơi bẩn nhất vì các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng chuột trong PC là nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất. Trung bình, một miếng gạc từ một con chuột trung bình cho thấy 247,5 đơn vị hình thành khuẩn lạc, gần giống như trên bề mặt bếp.

Điều đó có nghĩa là, bạn nên quan tâm nhiều hơn đến hệ thống chơi game của mình và làm sạch nó thường xuyên. Đây là cách để làm điều đó!

 

Cách làm sạch bảng điều khiển trò chơi của bạn

Vui lòng làm theo các bước đơn giản sau để làm sạch bảng điều khiển trò chơi của bạn đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn ghi nhớ thật kỹ những điều này để tránh bất kỳ thiệt hại nào cho thiết bị của mình:

  • Rút phích cắm bảng điều khiển trò chơi của bạn

  • Sử dụng một miếng vải và một ít dung dịch không chứa chất tẩy trắng và thân thiện với nhựa để lau cẩn thận xung quanh bàn phím, chuột và bộ điều khiển.

  • Dùng khăn khô để lau sạch bụi trên bàn điều khiển. Không sử dụng bất kỳ dung dịch tẩy rửa nào trên bàn điều khiển vì nó có thể làm hỏng hệ thống bên trong của thiết bị.

  • Lau sạch bụi bên dưới bảng điều khiển trò chơi của bạn.

Hướng dẫn: Cách vệ sinh thiết bị chơi game của mình  3

Bạn cũng có thể mua một bộ vệ sinh cho PC bao gồm dung dịch làm sạch, một miếng vải sợi nhỏ và một cây cọ nhỏ cho bàn phím của mình.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang