Card đồ hoạ RDNA 3 'Navi 3X' thế hệ tiếp theo của AMD được cho là nhanh hơn gấp 3 lần Big Navi RDNA 2

GPU AMD Navi 31 với thiết kế RDNA 3 MCM để tăng hiệu suất lên gấp 3 lần so với GPU Big Navi 21 RDNA 2, dự kiến ​​có 160 đơn vị tính toán & hơn 10.000 lõi

 

Có vẻ như GPU RDNA 3 'Navi 3X' thế hệ tiếp theo của AMD dành cho các card đồ họa Radeon RX Gaming sẽ có khả năng tăng hiệu suất qua từng thế hệ lớn hơn nhiều. Tiếp theo câu chuyện về GPU AMD Navi 33 của mình, KittyYuko hiện đã tiết lộ rằng GPU Navi 31 hàng đầu sẽ là một con chip cực kỳ mạnh mẽ.

Card đồ hoạ RDNA 3 'Navi 3X' thế hệ tiếp theo của AMD được cho là nhanh hơn gấp 3 lần Big Navi RDNA 2

GPU AMD Navi 31 cũng sẽ dựa trên IP GPU RDNA 3 (GFX11). GPU Navi 31 sẽ thay thế GPU Navi 21 hàng đầu hiện tại và sẽ lớn hơn gần gấp đôi nếu xét rằng nó sẽ có thiết kế chipset kép. Tất cả chúng ta đều nghĩ về GPU Big Navi (21) hiện tại là một con chip cực kỳ mạnh mẽ nhưng dựa trên những tin đồn mà chúng ta đang nghe về các bộ phận thế hệ tiếp theo, GPU Big Navi (31) sẽ khiến chúng ta quên đi những bộ phận hiện có.

Trong một câu trả lời cho Paul Eccleston từ RedGamingTech, KittyYuko tuyên bố rằng hiệu suất tăng gấp 2,5 lần cho GPU Navi 31 dựa trên AMD RDNA 3 là quá ít. Điều này cho thấy rằng chiếc flagship thế hệ tiếp theo có thể kết thúc nhanh hơn gần 3 lần so với GPU Navi 21. Để so sánh, GPU Navi 21 hiện tại có 80 đơn vị tính toán hoặc 5120 bộ xử lý luồng. Con chip này cũng có Infinity Cache và có kích thước khuôn là 520mm2 trên tiến trình 7nm.

Tin đồn trước đó về chip chủ đạo Navi 33 tiết lộ rằng nó sẽ thay thế các sản phẩm RX 6800 và RX 6900 (GPU RDNA 2 Big Navi 21) với số lượng lõi tương tự và chiếc flagship sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Bạn sẽ nhận được 80 bộ vi xử lý máy tính kép, mỗi bộ có 5120 bộ xử lý dòng trong tổng số 10,240 bộ xử lý dòng. SKU GPU Radeon RX dựa trên AMD RDNA 3 cũng sẽ dựa trên một nút quy trình hoàn toàn mới của TSMC, được cho là 5nm. So với nút TSMC 7nm, N5P (5nm) mang lại tốc độ được cải thiện 15% hoặc giảm khoảng 30% mức tiêu thụ điện năng.

 Card đồ hoạ RDNA 3 'Navi 3X' thế hệ tiếp theo của AMD được cho là nhanh hơn gấp 3 lần Big Navi RDNA 2  2

AMD đã cấp bằng sáng chế cho giải pháp chipset cầu nối hoạt động cho các GPU thế hệ tiếp theo của mình, đi kèm với bộ nhớ đệm tích hợp và kết nối nhiều khuôn có trên GPU Navi 3X (RDNA 3). Các chi tiết khác từ RedGamingTech gợi ý rằng GPU AMD Navi 31 sẽ có hiệu suất theo dõi tia tương tự như GPU Ampere của NVIDIA trong khi khả năng Máy học cho các công nghệ như FiedilityFX Super Resolution sẽ được xử lý bởi các hoạt động chính xác thấp thay vì phần cứng chuyên dụng như Tensor Core trên NVIDIA. GPU.

 Card đồ hoạ RDNA 3 'Navi 3X' thế hệ tiếp theo của AMD được cho là nhanh hơn gấp 3 lần Big Navi RDNA 2  3

Dòng sản phẩm GPU AMD RDNA 3 'Navi 3' của card đồ họa Radeon RX sẽ cạnh tranh với GPU MCM của NVIDIA dựa trên GPU Ada Lovelace. Hiện tại, thông tin của thế hệ tiếp theo vẫn chưa được mong đợi cho đến cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang