Nghiên cứu mới cho thấy người dùng iPhone không ngủ ngon khi bật chế độ Night Shift

Apple đã giới thiệu Night Shift với sự ra mắt của iOS 9

 

Nếu bạn nghĩ rằng việc bật chế độ Night Shift của iPhone sẽ có tác động tích cực đến giấc ngủ của bạn, thì điều đó là một sai lầm. Thông tin mới được đưa ra đi ngược lại với tuyên bố về chế độ Night Shift của Apple giúp người dùng ngủ ngon hơn, đồng thời cũng nói rằng ánh sáng ít sáng hơn có hại và tác động đến đồng hồ sinh học của người dùng.

 Nghiên cứu mới cho thấy người dùng iPhone không ngủ ngon khi bật chế độ Night Shift

Tính năng này bổ sung một bóng râm vô cùng ấm áp cho màn hình của bạn, Apple nói rằng ánh sáng xanh trên thiết bị có thể gây hại cho mắt của bạn. Thật không may, các nhà nghiên cứu tại BYU không đồng tình với tính năng Night Shift. Họ đã tiến hành một nghiên cứu về tác động của ánh sáng xanh đối với giấc ngủ, và lúc đầu, họ chia những người mà họ đang thử nghiệm thành ba nhóm. Một nhóm sử dụng thiết bị của họ vào ban đêm khi bật chế độ Night Shift, nhóm khác sử dụng điện thoại thông minh vào ban đêm, nhóm cuối cùng hoàn toàn không sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ.

Chad Jensen, giáo sư tâm lý học BYU, cho biết như sau để đáp lại tuyên bố của Apple và kết quả nghiên cứu.

“Trong toàn bộ mẫu, không có sự khác biệt giữa ba nhóm. Night Shift không vượt trội hơn so với việc sử dụng điện thoại của bạn mà không có Night Shift hoặc thậm chí không sử dụng điện thoại nào cả. ”

Nghiên cứu mới cho thấy người dùng iPhone không ngủ ngon khi bật chế độ Night Shift 2

Trong phần thứ 2 của nghiên cứu, họ chia mọi người thành hai nhóm. Một người bao gồm những người ngủ 7 tiếng mỗi ngày và những người khác ngủ ít hơn 6 tiếng. Kết quả cho thấy những người không sử dụng điện thoại trước khi ngủ, ngủ ngon hơn những người sử dụng điện thoại, cho thấy rằng những người sử dụng điện thoại không có sự khác biệt về giấc ngủ cho dù họ có sử dụng Night Shift hay không. 

“Mặc dù có nhiều bằng chứng cho thấy ánh sáng xanh làm tăng sự tỉnh táo và khiến bạn khó đi vào giấc ngủ hơn, những điều quan trọng là phải nghỉ xem phần nào của sự kích thích đó là sự phản xạ ánh sáng so với các kích thích nhận thức và tâm lý khác”. 

Tóm lại, nếu bạn không muốn làm gián đoạn giấc ngủ của mình, bạn nên tuyệt đối không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang