Tổng thống Donald Trump ra mắt nền tảng MXH mới khi bị cả Twitter và Facebook quay lưng

Trong một diễn biến mới nhất thì tổng thống Donald Trump đã ra mắt một nền tảng MXH mới để đăng tải những thông tin liên quan đến bản thân

Theo như trang Fox News đưa tin thì vào ngày 04/05 vừa qua, một nền tảng truyền thông có tên "Từ bàn làm việc của Donald Trump" đã chính thức xuất hiện, cho phép ông Trump có thể đăng tải bình luận, hình ảnh và video lên trên nền tảng này. Dù vậy nền tảng mới lại không có tính năng cho phép người dùng trả lời hoặc tương tác với những bài đăng của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump ra mắt nền tảng MXH mới khi bị cả Twitter và Facebook quay lưng

Đây là một động thái được thực hiện một ngày trước khi Facebook đưa ra phán quyết cuối cùng liên quan đến lệnh đình chỉ vô thời hạn tài khoản của ông Trump, sau khi ông được cho là có hành động kích động vụ bạo loạn tại quốc hội vào ngày 06/01 hay không.

Theo như phía ông Jason Miller - cố vấn lâu năm và là người phát ngôn cho chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Trump - cho biết rằng đây sẽ không phải là nền tảng mạng xã hội mà ông Trump có ý định ra mắt. Ông Miller cũng đăng tải một bài đăng trên Twitter rằng: "Chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin về điều đó trong tương lai gần".

Một số nguồn tin đáng tin cậy cho biết thì kênh chia sẻ mới này của ông Trump được phát triển bởi Campaign Nucleus, một công ty thuộc quyền sở hữu của ông Brad Parscale, cựu giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump.

Tổng thống Donald Trump ra mắt nền tảng MXH mới khi bị cả Twitter và Facebook quay lưng 2

Những bài viết của ông Trump trong những ngày gần đây hầu hết đều là những bài viết lặp đi lặp lại, cho rằng việc ông thất bại trong cuộc đua năm 2020 là do việc gian lận bầu cử, đồng thời lên tiếng chỉ trích những thành viên thuộc đảng Cộng hòa không ủng hộ ông như Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Hạ nghị sĩ Liz Cheney.

Trước đây thì MXH Twitter cũng từng lên tiếng cho biết rằng lệnh cấm của ông Trump vẫn sẽ là vĩnh viễn dù cho ông có tái tranh cử hay không. Còn phía Youtube thì cho biết rằng họ sẽ khôi phục kênh của ông sau khi xác định những nguy cơ liên quan đến bạo lực đã thật sự giảm bớt.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang