Cậu bé vô tình chi 1.116 USD trên App Store, Apple đã xin lỗi và hoàn lại số tiền

Apple xin lỗi và hoàn lại số tiền mua ứng dụng trong Appstore cho người mẹ mà con trai bà ấy đã vô tình chi.

 

Apple cung cấp rất nhiều ứng dụng và trò chơi trên App Store cung cấp tính năng mua hàng trong ứng dụng. Trong khi mọi người nên kiểm tra thói quen chi tiêu của mình, một đứa trẻ đã vô tình chi tới 1.116 đô la cho việc mua hàng trong ứng dụng. Đáp lại, Apple đã xin lỗi mẹ của đứa trẻ và hoàn lại số tiền đã chi cho App Store. Hãy lưu ý rằng trường hợp này rất khác so với thông thường và nó hoàn toàn hợp lý để công ty đưa ra quyết định như vậy.

 Cậu bé vô tình chi 1.116 USD trên App Store, Apple đã xin lỗi và hoàn lại số tiền

Thông thường, Apple sẽ không xem xét yêu cầu hoàn tiền mua hàng trong ứng dụng nhưng vì câu chuyện này là một ngoại lệ nên công ty đã phải cân nhắc. Maria Vasquez, mẹ của đứa trẻ, Thennial nhận ra rằng đứa con 9 tuổi của cô đã chi hơn 1.000 đô la cho việc mua hàng trong ứng dụng. Thennial mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ và "không nhận trò chơi tốn tiền". 

Vasquez cho biết cậu con trai 9 tuổi của cô, Thenniel, đã vô tình mua hàng từ cửa hàng ứng dụng Apple  , tính phí tài khoản của cô là 1.116,32 USD. Trong số các giao dịch mua có các trò chơi phổ biến như Roblox và Coin Master. Thenniel mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD) và Vasquez nói rằng cậu bé không nhận ra rằng các trò chơi bị tính phí

Maria Vasquez nói rằng cậu con trai 9 tuổi của cô đã nhớ mật khẩu Apple ID khi cô cập nhật iPad một năm trước.

Maria Vasquez đã yêu cầu công ty hoàn lại tiền. Apple từ chối hoàn lại số tiền cho cô và đóng hồ sơ. Mẹ của đứa trẻ sau đó đã tiếp cận với GN's Consumer Matters và cơ quan này đã giúp cô giải quyết vấn đề với Apple. Người mẹ đã đưa ra một tuyên bố rằng "Cậu bé đã ở bên cạnh tôi khi tôi làm điều đó và đó chỉ là bảy ký tự và vì anh ấy mắc chứng ASD, đó là một trong những điểm mạnh của cậu", người mẹ cũng nói rằng "Trí nhớ của người mắc hội chứng này thực sự tốt”. 

Cậu bé vô tình chi 1.116 USD trên App Store, Apple đã xin lỗi và hoàn lại số tiền 2

Cuối cùng, Apple đã hoàn lại số tiền mua hàng trong ứng dụng đến hạn và xin lỗi vì đã không làm điều đó sớm hơn. Công ty cũng khẳng định rằng họ đang nỗ lực cải tiến quy trình. Thật vui khi thấy rằng Apple đã cân nhắc kỹ lưỡng và đưa ra quyết định phù hợp.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang