Cảnh báo ứng dụng tạo ảnh cực hot có thể đang thu thập và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng

Đang có khá nhiều báo cáo cho rằng Voila AI Artist đang thu thập dữ liệu người dùng và chia sẻ chúng cho những bên thứ ba khác

Trong những ngày gần đây đã xuất hiện khá nhiều những người dùng MXH đã thay đổi những hình ảnh đại diện ngộ nghĩnh của bản thân bằng một ứng dụng mới có tên là Voila AI Artist. Với ứng dụng này thì người dùng có thể tạo ra những phiên bản Disney của bản thân, hay thậm chí thay đổi gương mặt của mình theo nét vẽ của thời Phục Hưng, với đôi mắt to như hình quả anh đào, hay như tranh vẽ…

Không chỉ xuất hiện trên Facebook mà nhiều người dùng Instagram và WhatsApp cũng xuất hiện rất nhiều những hình ảnh như thế này. Trong đó thì hiệu ứng thay đổi gương mặt với phong cách Disney đang được ưa chuộng nhất bởi phong cách hoạt hình đáng yêu.

Cảnh báo ứng dụng tạo ảnh cực hot có thể đang thu thập và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng

Ứng dụng Voila AI Artist hoàn toàn miễn phí cho Android và iOS, đồng thời người dùng cũng có thể sử dụng một phiên bản trả phí để không bị làm phiền bởi những quảng cáo xuất hiện trong App.

Tuy nhiên ứng dụng này lại dấy lên những nghi vẫn liên quan đến vấn đề sử dụng hình ảnh cá nhân và bảo mật của người sử dụng. Theo như phía công ty phát triển Voila AI Artist thì họ sẽ xóa ảnh của người dùng tải lên máy chủ trong khoảng từ 24 đến 48 giờ khi được sử dụng lần cuối, nhưng trong một phát hiện mới nhất thì hãng phát triển này lại đang thu thập hình ảnh nhận dạng cá nhân của người dùng trong điện thoại, thậm chí còn ghi lại những hoạt động trực tuyến của họ.

Cảnh báo ứng dụng tạo ảnh cực hot có thể đang thu thập và chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng 2

Những dữ liệu này sẽ được chia sẻ với những bên đối tác, quảng cáo ở bên thứ 3 tại các khu vực nằm ngoài quốc gia của người dùng, bao gồm cả các nhà quảng cáo để theo dõi hoạt động người dùng của mình trên web. Ứng dụng này cũng chia sẻ hàng loạt những thông tin cá nhân của người dùng cho các công ty đối tác, chi nhánh hoặc nhà thầu phụ.

Cũng bởi vì lý do này nên chúng ta cần phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng những phần mềm ghi nhận những thông tin cá nhân của người sử dụng, để tránh việc thông tin của bản thân bị chia sẻ cho nhiều bên khác nhau.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang