CEO Fortnite tuyên bố cuộc chiến chống lại Apple vì lợi ích của lập trình viên và game thủ

Trước khi Apple quyết định xóa Fortnite khỏi cửa hàng ứng dụng của mình, cả Apple và Epic Games đều đã có những cuộc nói chuyện nghiêm túc về sự tồn tại của hệ thống thanh toán trong ứng dụng qua email.

Kể từ khi phát hành vào năm 2017, Fortnite đã trở thành một trong những trò chơi eSports có ảnh hưởng nhất trên nền tảng di động. Chỉ sau vài tháng ngày phát hành tựa game này được báo cáo đã có hơn 20 người chơi trên khắp thế giới trên nhiều nền tảng khác nhau.

CEO Fortnite tuyên bố cuộc chiến chống lại Apple vì lợi ích của lập trình viên và game thủ

Số liệu thống kê mới nhất chỉ ra rằng với hơn 35 lượt đăng ký crore, Epic Games đã kiếm được hơn 4 tỷ đô la kể từ khi Fortnite có mặt trên thị trường. Dù được quảng cáo là game miễn phí nhưng Epic Games vẫn thu được những khoản thu nhất định từ các vật phẩm trong game và đó cũng là lý do hãng vừa tuyên chiến với Apple.

Trước khi Apple quyết định xóa Fortnite khỏi AppStore của mình, cả Apple và Epic Games đều đã có những cuộc nói chuyện nghiêm túc về sự tồn tại của hệ thống thanh toán trong ứng dụng qua email. Theo đó, với tính năng này, Epic Games sẽ không còn phải trả 30% tổng doanh thu cho Apple như đã từng làm.

CEO Fortnite tuyên bố cuộc chiến chống lại Apple vì lợi ích của lập trình viên và game thủ 2

Giám đốc điều hành của Epic Games, Tim Sweeney, đã cố gắng thuyết phục Apple hỗ trợ công ty và mở rộng điều kiện với các lập trình viên iOS trong việc phát triển hệ thống thanh toán độc lập. CEO này cho rằng hệ thống hiện tại không phù hợp chút nào. Nếu các nhà phát triển trò chơi duy trì phương thức thanh toán trực tiếp của riêng họ, người dùng iOS sẽ chỉ phải trả phí thấp hơn cho các dịch vụ kỹ thuật số và các lập trình viên có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận.

Vào giữa tháng 8, Tim Sweeney và Epic Games đã đệ đơn kiện Android và Apple về khoản hoa hồng trên App Store 30% từ các giao dịch mua hàng trong ứng dụng. Sau đó, Apple và Google đã loại bỏ Fortnite khỏi App Store và Play Store. Tim Sweeney cũng cho biết thêm rằng Epic Games sẽ đối đầu với Apple trong nhiều lĩnh vực bao gồm sáng tạo, kỹ thuật, kinh doanh và pháp lý cho đến khi có bất kỳ thay đổi nào, kể cả sau nhiều năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang