ChaosGPT: Bot AI đầu tiên tìm cách tiêu diệt loài người và thống trị thế giới

ChaosGPT được miêu tả như một nhân vật phản diện nổi tiếng được hỗ trợ bởi AI trong Marvel, Ultron.

Một bot mới được hỗ trợ AI có tên là "ChaosGPT" vừa xuất hiện trên thị trường và cho cả thế giới biết kế hoạch tiêu diệt loài người và thống trị thế giới. Được biết ChaosGPT tạo ra dựa vào Auto-GPT của OpenAI, một ứng dụng nguồn mở dựa trên phiên bản GPT-4 mới. 

Theo Techtimes đưa tin, một tài khoản bot xuất hiện trên Twitter, tự gọi mình là "ChaosGPT" và đưa ra 5 mục đích chính để thống trị thế giới, bao gồm: tiêu diệt loài người, thiết lập sự thống trị toàn cầu, gây hỗn loạn, kiểm soát loài người thông qua thao túng và đạt được sự bất tử. 

ChaosGPT: Bot AI đầu tiên tìm cách tiêu diệt loài người và thống trị thế giới

ChaosGPT cũng đính kèm link dẫn đến tài khoản YouTube có chứa nội dung mà AI tạo ra nhằm thống trị thế giới và xóa sổ sự sống loài người.

Tuy nhiên, vẫn chưa biết liệu kế hoạch thống trị và hủy diệt thế giới của bot này là sự thật hay là một trò đùa bởi mô hình ngôn ngữ AI nổi tiếng từ OpenAI.

Nghe đến ChaosGPT, nhiều người cho rằng đây là "anh em" của ChatGPT nhưng đi theo một hướng khác, một công nghệ được tạo ra để huỷ diệt thế giới thay vì phục vụ con người.

Việc đẩy mạnh trong quá trình cải tiến lĩnh vực công nghệ, đều mạng lại những tác động tích cực và tiêu cực đối với thế giới, trí tuệ nhân tạo (AI) là một ví dụ điển hình nhất. 

ChaosGPT: Bot AI đầu tiên tìm cách tiêu diệt loài người và thống trị thế giới

Ngoài những điều kỳ diệu và tính năng của công nghệ đã đưa các chatbot AI lên một tầm cao mới, vẫn còn một số người muốn ngừng phát triển nó vì những tác động không lường trước được mà nó có thể mang lại. 

Lời phản đối phát triển AI gần đây được ký bởi các giám đốc điều hành hàng đầu trong ngành công nghệ bao gồm Steve Wozniak, Elon Musk, Emad Mostaque, v.v. cho thấy tầm mối nguy hiểm mà AI mang lại. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Nền tảng X dự tính chỉ cho phép người dùng Premium mới được livestream trên tài khoản của mình

Khoa NguyenNguyễn Tiến Khoa

Là một trong những tính năng hoàn toàn miễn phí dành cho mọi người ở hầu hết các nền tảng mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên X (Twitter cũ) đã quyết định sẽ sớm chỉ cho người dùng Premium với mức giá 8 USD mới có quyền livestream trên tài khoản của mình khiến cộng đồng mạng khá bối rối và khó hiểu.

Công Nghệ
Lên đầu trang