Các công ty game Trung Quốc đang sa thải nhân viên cực nhiều vì sự xuất hiện của AI

Nhiều công ty game tại Trung Quốc đang có xu hướng sử dụng AI để tăng tiến độ công việc cũng như giảm tải chi phí nhân sự

Theo như một báo cáo đến từ hãng truyền thông Trung Quốc Time Finace cho biết, một số công ty game hiện tại đang sử dụng AI cho việc thiết kế hình ảnh, từ đó giảm đi gánh nặng về chi phí nhân lực. Tuy nhiên điều này cũng khiến cho nhiều nhà thiết kế game bị đánh mất cơ hội việc làm.

Các công ty game Trung Quốc đang sa thải nhân viên cực nhiều vì sự xuất hiện của AI

Huang Yimeng, người sáng lập công ty XD Inc. đã đăng tải những chia sẻ của mình lên MXH rằng có nhiều công ty trờ chơi đang có động thái cắt giảm nhân sự trong đội ngũ họa sĩ ý tưởng của họ. Vị CEO này cũng cảm thán rằng: "AI thật sự đang bắt đầu ảnh hưởng đến công việc của nhiều người ngay trong ngành game".

Xem thêm: Vùng Đất Linh Hồn được tái hiện lại theo phong cách tả thực bởi AI

Một giám đốc kỹ thuật của một công ty thiết kế nghệ thuật trò chơi cũng đã tiết lộ rằng trong tháng qua, công ty đã sa thải khoảng một nửa họa sĩ ý tưởng đang làm việc tại công ty, nội dung cụ thể của người giám đốc này rằng:

"Những người họa sĩ hiểu về khái niệm AI có thể hoàn thành công việc nhanh chóng, cũng như tăng 50% hiệu suất công việc, nhu cầu từ khách hàng cũng được giải quyết trong thời gian ngắn. Công ty sẽ không giữ lại những nhân việc đang làm những việc mà AI có thể xử lý được. Trước đây công ty chúng tôi có 38 họa sĩ, nhưng hiện tại đã có 20 nhân viên bị sa thải."

Các công ty game Trung Quốc đang sa thải nhân viên cực nhiều vì sự xuất hiện của AI

Việc các người họa sĩ thuộc ngành công nghiệp game chịu ảnh hưởng bởi AI được xác định là từ ControlNet, một công cụ trí tuệ nhân tạo được phát hành vào tháng 02/2023. Với công cụ này thì AI có thể mô tả được hình dáng con người với nhiều cấu trúc đa chiều phức tạp. Ngoài ra người dùng còn có thể điều chỉnh chi tiết hình ảnh, giải quyết một loạt những sự cố thường xảy ra với chân tay, trang phục của những bản vẽ AI từng mắc phải trước đây.

Xem thêm: Nhà phát hành Trung Quốc công bố sản phẩm game được làm hoàn toàn bằng AI

Đối với nhiều công ty, việc sử dụng công nghệ AI để cải thiện hiệu quả, thậm chí là thay thế cho không ít nhân sự ở một mức độ nào đó sẽ giúp giảm chi phí phát sinh, đồng thời tăng năng suất cho những sản phẩm game của họ. Tuy nhiên đây cũng là một tín hiệu đáng lo ngại khi mà công việc của con người đang dần bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo, từ đó gia tăng tỷ lệ thất nghiệp của nhiều họa sĩ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang