Baidu đâm đơn kiện Apple vì lưu hành ứng dụng giả chatbot Ernie

Vẫn còn ít nhất 4 ứng dụng "fake" chatbot Ernie đang lưu hành trong App Store.

Công cụ tìm kiếm khổng lồ Baidu của Trung Quốc vừa đâm đơn kiện các nhà phát triển ứng dụng và Apple vì đã bán ứng dụng các ứng dụng sao chép chatbot AI Ernie của họ trên App Store. 

Chatbot Ai, Ernie ra mắt vào tháng trước và được cho là đối thủ trực tiếp của siêu AI ChatGPT. 

"Hiện tại, Ernie không có bất kỳ ứng dụng chính thức nào. Cho đến khi có thông báo từ công ty, mọi ứng dụng Ernie mà người dùng thấy trên App Store hoặc các cửa hàng khác đều là giả mạo." Baidu cho biết trên tài khoản WeChat của mình. 

Baidu đâm đơn kiện Apple vì lưu hành ứng dụng giả chatbot Ernie

Xem thêm: ChatGPT vs Ernie Bot: Siêu chatbot Trung Quốc có đủ "trình" để làm lung lay ngai vàng của OpenAI

Phiên bản gần đây nhất của bot, được phát hành gần tháng trước, với sức mạnh ngang bằng với GPT-4, mô hình ngôn ngữ lớn gần đây nhất của OpenAI. 

Với trong tâm chính là thị trường Trung Quốc, Ernie là mô hình ngôn ngữ đã được mã hoá 550 tỷ mục kiến thức. Ernie có thể tạo đồ hoạ và phim từ văn bản tiếng Trung cũng như một bộ sưu tập các thành ngữ tiếng Trung. Siêu AI của Trung Quốc cũng trả lời qua giọng nói bằng các phương ngữ khác nhau của tiếng Trung. 

Trong bản demo của mình, chatbot có thể tóm tắt một cuốn sách khoa học viễn tưởng của Trung Quốc, xác định các diễn viên đóng vai nhân vật trung tâm của cuốn sách trong phiên bản điện ảnh, so sánh chiều cao của họ và xác định xem ai trong số hai diễn viên cao hơn. 

Baidu đâm đơn kiện Apple vì lưu hành ứng dụng giả chatbot Ernie

Xem thêm: Nối gót Google, Baidu ra mắt chatbot AI chưa hoàn thiện khiến cổ phiếu công ty lao dốc

Việc Baidu đâm đơn kiện cho thấy tập đoàn này đang nghiêm túc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và ngăn chặn việc truyền bá các sản phẩm vi phạm bản quyền. 

Baidu coi bot Ernie là một "đưa con tinh thần" với nhiều tâm huyết được đưa vào, vì thế công ty rất muốn ngăn chặn mọi hành vi sử dụng trái phép mô hình công nghệ của mình. 

Hiện tại, Apple vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào. Trong khi đó, vẫn còn ít nhất 4 ứng dụng "fake" Ernie đang được lưu hành trên App Store. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang