Chipset Exynos mới đang được phát triển, đối đầu trực tiếp với hiệu suất A14 Bionic của Apple

Samsung và AMD hiện đang làm việc để tối ưu hóa Chipset - Việc điều chỉnh được cho là khó khăn vào thời điểm này.

Mặc dù Exynos 2100 của Samsung  đã được cải thiện đáng kể so với Exynos 990 , A14 Bionic vẫn tiếp tục giữ vị trí đầu bảng khi hiệu suất. Điều đó không có nghĩa là gã khổng lồ Hàn Quốc không làm việc đằng sau hậu trường để làm cho SoC hàng đầu sắp tới của mình tốt hơn nữa. Trên thực tế, một tin đồn mới tuyên bố rằng công ty muốn đạt được mục tiêu hiệu suất của A14 Bionic, nhưng không hề dễ dàng.

Chipset Exynos mới đang được phát triển, đối đầu trực tiếp với hiệu suất A14 Bionic của Apple

Trong khi Exynos 2100 phù hợp với Snapdragon 888  trong các bài kiểm tra chỉ dành cho CPU, một bài kiểm tra tốc độ trước đó cho thấy hiệu suất giảm khi GPU bị căng thẳng. Đó có lẽ là lý do tại sao Samsung tìm kiếm chuyên môn của AMD để tối ưu hóa hiệu suất và hiệu quả của chipset tiếp theo. Một tin đồn được đăng trên trang web cộng đồng Hàn Quốc Clien tuyên bố rằng Samsung đang phát triển một chipset Exynos để đạt được mục tiêu hiệu suất của A14 Bionic của Apple.

Chipset Exynos mới đang được phát triển, đối đầu trực tiếp với hiệu suất A14 Bionic của Apple 2

Bây giờ đó là một kế hoạch đầy tham vọng. Tin đồn cũng tuyên bố rằng mục tiêu hiệu suất có thể được tăng lên tùy thuộc vào dòng thời gian phát hành. Bây giờ, giả sử nếu Samsung có kế hoạch công bố SoC hàng đầu Exynos mới của mình muộn hơn một chút, họ có thể tiếp tục sử dụng chuyên môn của AMD để tối ưu hóa mức tiêu thụ điện năng và nhiệt của chipset đó. Cho đến nay, việc điều chỉnh silicon là một vấn đề vì Samsung có thể gặp khó khăn trong việc cân bằng giữa hiệu suất và mức tiêu thụ điện năng.

 

Tuy nhiên, con số GFXBench ngoài màn hình ban đầu là rất hứa hẹn, thậm chí đánh bại con số thu được của A14 Bionic. Dưới đây là kết quả nếu bạn muốn xem so sánh sớm.

Chipset Exynos không tên đang được phát triển

  • Manhattan 3.1 - 181.8FPS

  • Aztec bình thường - 138,25FPS

  • Aztec cao - 58FPS

A14 Bionic chạy trong iPhone 12 Pro

  • Manhattan 3.1 - 146.4FPS

  • Aztec bình thường - 79,8FPS

  • Aztec cao - 30,5FPS

Chipset Exynos mới đang được phát triển, đối đầu trực tiếp với hiệu suất A14 Bionic của Apple 3

Như bạn có thể thấy, một lần chạy hiệu suất ban đầu của chipset Exynos chưa được đặt tên này cho thấy nó dễ dàng đánh bại A14 Bionic. Tuy nhiên, kết quả có thể thu được khi SoC chạy ở các mục tiêu công suất không thực tế, vì vậy giảm công suất dường như là mục tiêu hiện tại của Samsung và AMD. Theo nguồn tin rò rỉ, Samsung có thể công bố chipset Exynos hàng đầu mới của mình với GPU AMD trong quý 1 hoặc quý 2 năm 2021 .

Hy vọng rằng chúng ta sẽ được thấy con chip này hoạt động sau khi những tối ưu hóa hơn trong thời gian sớm nhất. Và có thể chỉ trong vài tháng nữa, chúng ta sẽ có một trận chiến đến từ các bộ vi xử lý di động

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang