Danh sách thiết bị không được hỗ trợ nâng cấp iOS 15, iPhone SE, iPhone 6s và hơn thế nữa

Theo báo cáo mới nhất, iOS 15 có thể sẽ không được hỗ trợ cho iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone SE gốc và nhiều hơn nữa.

 

iOS 14 mang đến một lượng lớn các bổ sung và tiện ích mở rộng mới cho các tính năng hiện có. Một trong những khía cạnh tốt nhất của bản dựng là phạm vi tương thích của nó với các mẫu iPhone và iPad cũ hơn. Tuy nhiên, có vẻ như iOS 15 có thể không hỗ trợ iPhone 6s và iPhone SE gốc. Hơn nữa, iPadOS 15 cũng sẽ không hỗ trợ trên iPad mini 4 trở lên. Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy kế hoạch của Apple chấm dứt hỗ trợ phần mềm cho các thiết bị nói trên. Mặc dù Apple hỗ trợ các thiết bị của mình lâu nhất, nhưng vẫn rất buồn khi nghe tin nhóm thiết bị trên bị cắt giảm.

 Danh sách thiết bị không được hỗ trợ nâng cấp iOS 15, iPhone SE, iPhone 6s và hơn thế nữa 

Tin tức đến từ một ấn phẩm iPhoneSoft của Pháp, rằng Apple sẽ không cung cấp iOS 15 cho các mẫu iPhone cũ hơn, bao gồm iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE gốc.

 Danh sách thiết bị không được hỗ trợ nâng cấp iOS 15, iPhone SE, iPhone 6s và hơn thế nữa 2

Nếu như kiểm tra trên bộ vi xử lý của các thiết bị, có vẻ như Apple có thể sẽ ngừng hỗ trợ cho tất cả các chipset A9 trở về trước. Điều này không chỉ bao gồm các mẫu iPhone mà còn cả các mẫu iPad. Vì dòng iPhone 6s phổ biến trên thị trường bán lại, có lẽ đã đến lúc phần cứng cũ hơn ngừng hỗ trợ. Ban đầu, iPhone 6s và phiên bản lớn hơn của nó, iPhone 6s Plus đã được ra mắt vào tháng 3 năm 2016. Nhìn chung, bộ đôi này đã hỗ trợ hơn bốn năm cập nhật phần mềm từ Apple.

Danh sách thiết bị không được hỗ trợ nâng cấp iOS 15, iPhone SE, iPhone 6s và hơn thế nữa 3 

Ngoài iPhone 6s, iPhone 6s Plus và iPhone SE ban đầu kết thúc hỗ trợ cho iOS 15, Apple có thể sẽ đưa iPad mini 4, iPad Air 2 và iPad 5 vào danh sách. Ngoài ra, bất kỳ thiết bị nào ra mắt sau iPhone 6s đều sẽ nhận được bản cập nhật iOS 15. Như đã đề cập trước đó, đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe thấy Apple ngừng hỗ trợ cho dòng iPhone 6s. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm về hỗ trợ iOS 15 và iPadOS 15 trên các mẫu iPhone và iPad cũ hơn trong các bài viết sau. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang