Điểm mặt những vật phẩm trong game NFT được bán với giá lên đến hàng triệu USD

Những vật phẩm tỏng các tựa game NFT có giá trị không hề nhỏ và là thứ mà những nhà đầu tư đổ tiền tỷ vào để sở hữu cho bằng được

NFT (Mã token không thể thay thế) dù còn là một tài sản tương đối mơ hồ, chưa được đông đảo người biết đến nhưng những lợi nhuận mà nó đem lại cho những nhà đầu tư là điều không thể chối cãi. Thậm chí có nhiều nhà đầu tư thẳng tay chi hàng triệu USD chỉ để sở hữu được những tài sản số hóa có giá trị cao.

Trong bài viết hôm nay thì Lag.vn sẽ điểm qua một số tài sản số hóa từng được mua với giá trị từ hàng chục nghìn cho đến hàng triệu USD trong các tựa game NFT nhé.

Lô đất ảo trong Axie Infinity trị giá 2,5 triệu USD

Axie là một trò chơi NFT quá quen thuộc với cộng đồng game thủ khi người chơi sẽ nuôi những con Axie để chiến đấu và buôn bán chúng trên thế giới ảo Lunacia. Được biết Lunacia là lưới vuông (square grid) có kích thước 301 x 301, trong đó thì mỗi phần đại diện cho một lô đất được mã hóa có tên gọi là Terra. Người chơi sẽ có thể mua bán hoặc thuê lô đất này giống như việc sở hữu đất ở ngoài đời thực vậy.

Điểm mặt những vật phẩm trong game NFT được bán với giá lên đến hàng triệu USD

Và mới vừa qua thì một lô đất trong Axie Infinity đã được bán với giá 550 ETH, đây cũng là mức giá cao nhất với giá trị tương đương 2,5 triệu USD lúc đó

Siêu du thuyền ảo trong Sandbox giá 650.000 USD

Cộng đồng game thủ trong những ngày qua đã không khỏi bất ngờ khi mà một chiếc du thuyền ảo được tạo ra trong metaverse thuộc trò chơi The Sandbox đã được bán với một mức giá là 650.000 USD. Giao dịch này cũng đánh dấu sự xuất hiện của vật phẩm đắt đỏ nhất từng được giao dịch trên nền tảng này.

Điểm mặt những vật phẩm trong game NFT được bán với giá lên đến hàng triệu USD 2

The Sandbox là một trò chơi mà người tham gia có thể xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ việc trải nghiệm những nội dung ảo của nền tảng. Được biết chiếc du thuyền này có tên là Metaflower, sở hữu khu vực chơi DJ, bãi đáp trực thăng, bồm tắm nước nóng và hàng loạt những tiện nghi khác được liệt kê ra.

Ngựa đua ảo trong Oly Sport trị giá 80.000 USD

Oly Sport là một trò chơi khời đầu cho những tựa game NFT đua ngựa ảo, tạo một trải nghiệm hoàn toàn mới cho game thủ và giúp cho bạn có thể sở hữu được những chú ngựa quý, đem lại giá trị kinh tế vô cùng cao.

Với thuật toàn của game thì mỗi chú ngựa đều là độc nhất, có một mã gen riêng và không thể bị trùng lặp với bất kì cá thể ngựa nào khác trong game. Người chơi cũng có thể lai tạo những con ngựa của mình, lấy ADN của ngựa bố và mẹ để tạo ra một con ngựa mới và điều này sẽ được thực hiện bằng một thuật toán di truyền phức tạp trong game.

Điểm mặt những vật phẩm trong game NFT được bán với giá lên đến hàng triệu USD 3

Và trong một động thái mới thì nữ diễn viên Lindsay Lohan đã giành chiến thắng trong một buổi đấu giá ngựa trên nền tảng Oly Sport. Theo đó thì cô nàng minh tinh này đã sở hữu được một chú ngựa có trị giá 80.000 USD (tương đương 1,8 tỷ đồng) và giá trị của nó sẽ có thể tăng trong tương lai.

116 thửa đất ảo trong Decentraland trị giá 3,2 triệu USD

Decentraland cũng là một trò chơi được xây dựng trên công nghệ Blockchain nhằm trao quyền sở hữu danh tính kỹ thuật số và tài sản trong trò chơi cho game thủ. Trong thế giới của Decentraland, game thủ sẽ có thể sở hữu đất đai, tổ chức sự kiện ảo và chia sẻ những nội dung, tham gia hoạt động xã hội khác nhau thông qua môi trường kỹ thuật số.

Điểm mặt những vật phẩm trong game NFT được bán với giá lên đến hàng triệu USD 4

Mới vừa qua thì một thương vụ mua bán đã gây chấn động cộng đồng game thủ của trò chơi này, khi mà 116 thửa đất (LAND) với trị giá 618.000 token MANA, tương đương 3,2 triệu USD. Cho đến thời điểm hiện tại thì thương vụ này vẫn còn gây chấn động và được bàn tán xôn xao trên các hội nhóm Decentraland

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang