Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Elon Musk có một buổi nói chuyện cùng Tim Cook và xác nhận Apple chưa bao giờ có ý định "đá" Twitter ra khỏi App Store như ông từng khẳng định trước đó.

Một tin vui cho tất cả người dùng Twitter là ứng dụng sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trên App Store, không như những suy đoán trước đó rằng nền tảng sẽ bị "bay màu" trên nền tảng iOS, vì không đồng ý với phí thanh toán của Apple.

Elon Musk xác nhận rằng Apple không có ý định gỡ Twitter ra khỏi kho ứng dụng App Store và cho biết những chỉ trích trước đó của ông chỉ là hiểu lầm. 

Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Xem thêm: Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

"Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim Cook đã nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm vậy". Elon Musk viết trên trang cá nhân của mình và cũng cám ơn Tim Cook đã dẫn ông đi tham quan khuôn viên của Apple.

Vị tỷ phú gốc Nam Phi cho biết, ông đã có một "cuộc trò chuyện thú vị" với CEO Apple, Tim Cook. Trong cuộc trò chuyện thân mật, cả hai bàn về vấn đề ngày càng gia tăng liên quan đến lệnh cấm của mạng xã hội đối với Apple App Store trên cá kênh thanh toán của bên thứ ba được đề xuất. 

Cuối cùng, CEO Apple và CEO Twitter đã có cuộc nói chuyện tốt đẹp, giải quyết được khúc mắc giữa hai công ty, đặc biệt là xoa dịu nỗi lo của dư luận về lệnh cấm mạng xã hội sắp xảy ra.

Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Xem thêm: Epic Games và Spotify bắt tay với Twitter "tuyên chiến" chống lại Apple

Cách đây không lâu, Musk bật chế độ "tuyên chuyến" với Tim Cook về khoản phí hoa hồng 30%, cũng như lời "đe doạ" sẽ đá Twitter khỏi App Store của Apple trước đó. 

Elon Musk cũng cho biết Apple gần như ngưng một số quảng cáo trên dịch vụ mạng xã hội của mình. Theo dữ liệu mà Washington Post đưa ra, Apple đã phải chi khoảng 48 triệu USD để chạy quảng cáo trên cho Twitter trong quý đầu tiên của năm 2022. 

Kể từ khi Musk toàn quyền kiểm soát Twitter vào cuối tháng 10, nhiều nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng vì quan ngại những bất ổn mà vị tỷ phú gốc Nam Phi gây ra. Chưa kễ việc khôi phục tài khoản cho tổng thống Mỹ Donal Trump, diễn viên hài Kathy Griffin và một số tài khoản trước đó dẫn đến tình trạng phát ngôn phân biệt chủng tộc, nội dung độc hại tăng cao. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

A-1 Pictures Báo Lỗ Hơn 1 Triệu USD Dù Solo Leveling Lập Kỷ Lục Toàn Cầu

A-1 Pictures Báo Lỗ Hơn 1 Triệu USD Dù Solo Leveling Lập Kỷ Lục Toàn Cầu

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, A-1 Pictures, studio nổi tiếng với các tựa anime đình đám như Solo Leveling, đã công bố một kết quả tài chính không mấy khả quan. Dù anime Solo Leveling vừa xác lập kỷ lục về lượt xem cao nhất mọi thời đại trên nền tảng Crunchyroll, A-1 Pictures lại báo lỗ hơn 1 triệu USD trong năm tài khóa kết thúc vào tháng 3 năm 2025.

Giải trí
Sự Cố Nhầm Lẫn Của VIZ Media: Manga "Frieren" Sẽ Không Có Chương Mới  Sau 6 Tháng Tạm Dừng

Sự Cố Nhầm Lẫn Của VIZ Media: Manga "Frieren" Sẽ Không Có Chương Mới  Sau 6 Tháng Tạm Dừng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Gần đây, cộng đồng manga đã không khỏi xôn xao khi có thông tin cho rằng bộ manga Frieren: Pháp Sư Tiễn Táng (Frieren: Beyond Journey’s End) sẽ phát hành chương mới sau 6 tháng tạm dừng. Tuy nhiên, sau khi thông tin này lan truyền mạnh mẽ, VIZ Media, đơn vị phát hành manga này đã chính thức lên tiếng làm rõ và cho biết đây chỉ là một sự cố nhầm lẫn.

Giải trí
Lên đầu trang