Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Elon Musk có một buổi nói chuyện cùng Tim Cook và xác nhận Apple chưa bao giờ có ý định "đá" Twitter ra khỏi App Store như ông từng khẳng định trước đó.

Một tin vui cho tất cả người dùng Twitter là ứng dụng sẽ vẫn tiếp tục hoạt động trên App Store, không như những suy đoán trước đó rằng nền tảng sẽ bị "bay màu" trên nền tảng iOS, vì không đồng ý với phí thanh toán của Apple.

Elon Musk xác nhận rằng Apple không có ý định gỡ Twitter ra khỏi kho ứng dụng App Store và cho biết những chỉ trích trước đó của ông chỉ là hiểu lầm. 

Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Xem thêm: Apple đe doạ sẽ "đá" Twitter khỏi App Store

"Chúng tôi đã giải quyết hiểu lầm về việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store. Tim Cook đã nói rõ rằng Apple chưa bao giờ có ý định làm vậy". Elon Musk viết trên trang cá nhân của mình và cũng cám ơn Tim Cook đã dẫn ông đi tham quan khuôn viên của Apple.

Vị tỷ phú gốc Nam Phi cho biết, ông đã có một "cuộc trò chuyện thú vị" với CEO Apple, Tim Cook. Trong cuộc trò chuyện thân mật, cả hai bàn về vấn đề ngày càng gia tăng liên quan đến lệnh cấm của mạng xã hội đối với Apple App Store trên cá kênh thanh toán của bên thứ ba được đề xuất. 

Cuối cùng, CEO Apple và CEO Twitter đã có cuộc nói chuyện tốt đẹp, giải quyết được khúc mắc giữa hai công ty, đặc biệt là xoa dịu nỗi lo của dư luận về lệnh cấm mạng xã hội sắp xảy ra.

Elon Musk: Apple đe doạ "đá" Twitter chỉ là hiểu lầm

Xem thêm: Epic Games và Spotify bắt tay với Twitter "tuyên chiến" chống lại Apple

Cách đây không lâu, Musk bật chế độ "tuyên chuyến" với Tim Cook về khoản phí hoa hồng 30%, cũng như lời "đe doạ" sẽ đá Twitter khỏi App Store của Apple trước đó. 

Elon Musk cũng cho biết Apple gần như ngưng một số quảng cáo trên dịch vụ mạng xã hội của mình. Theo dữ liệu mà Washington Post đưa ra, Apple đã phải chi khoảng 48 triệu USD để chạy quảng cáo trên cho Twitter trong quý đầu tiên của năm 2022. 

Kể từ khi Musk toàn quyền kiểm soát Twitter vào cuối tháng 10, nhiều nhà quảng cáo rời bỏ nền tảng vì quan ngại những bất ổn mà vị tỷ phú gốc Nam Phi gây ra. Chưa kễ việc khôi phục tài khoản cho tổng thống Mỹ Donal Trump, diễn viên hài Kathy Griffin và một số tài khoản trước đó dẫn đến tình trạng phát ngôn phân biệt chủng tộc, nội dung độc hại tăng cao. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang