Microsoft phát hành bản sửa lỗi sự cố hiệu suất chơi game trên bản cập nhật Windows 11 22H2

Bản cập nhật mới với mã KB5020044 của Microsoft được phát hành, nhằm khắc phục một loạt sự cố về hiệu suất chơi game mà Windows 11 22H2 gây ra trước đó.

Microsoft vừa bắt đầu tung ra bản cập nhật mới cho Windows 11 2022, còn được gọi là bản cập nhật 22H2, tại hơn 190 quốc gia vào cuối tháng 9. Và như mọi khi các các bản cập nhật mới của Win 11 khiến người dùng gặp một số lỗi, bao gồm Màn hình xanh chết chóc và các vấn đề về hiệu suất trò chơi như giật, lag cũng như G-Sync bị ảnh hưởng và lỗi âm thanh.

Hầu hết tình trạng giật, lag trong game là do sự cố driver gây ra. Nvidia đã giải quyết vấn đề này vào tháng 9 bằng cách khuyên người dùng nâng cấp lên phiên bản mới nhất của ứng dụng GeForce.

Microsoft phát hành bản sửa lỗi sự cố về hiệu suất chơi game trên bản cập nhật Windows 11 22H2

Xem thêm: Microsoft hướng dẫn game thủ cách cải thiện hiệu suất chơi game trên Windows 11

Phải mất hơn một tháng để Microsoft thừa nhận rằng Windows 11 22H2 đang ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của game, điều này được xác nhận là do một số tựa game và ứng dụng vô tình kích hoạt các tính năng gỡ lỗi hiệu suất GPU không dành cho người dùng. Công ty Redmond cho biết một vài tuần trước rằng họ đang trong quá trình khắc phục và bản sửa lỗi đã đến với người dùng.

Bản cập nhật xem trước KB5020044 là bản cập nhật tùy chọn. Hiện tại bản cập nhật chỉ khả dụng cho người dùng Windows Insider. Để tải bản cập nhật, người dùng hãy đi tới Settings, sau đó chọn Windows Update và nhấp vào Check for Updates để tải xuống và cài đặt nó.

Microsoft phát hành bản sửa lỗi sự cố về hiệu suất chơi game trên bản cập nhật Windows 11 22H2

Xem thêm: Người dùng card màn hình Nvidia gặp lỗi sau khi cập nhật Windows 11 22H2 mới

Theo thông báo của Microsoft, ngoài việc khắc phục lỗi ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game, bản cập nhật chứa một loạt các nâng cấp và sửa lỗi. Một số điểm nổi bật bao gồm người đăng ký Microsoft OneDrive nhận cảnh báo dung lượng lưu trữ trên trang Systems trong ứng dụng Settings. Nó cũng cung cấp toàn bộ dung lượng lưu trữ của tất cả các đăng ký OneDrive, hiển thị tổng dung lượng lưu trữ trên trang Tài khoản trong ứng dụng Cài đặt và kết hợp Windows Spotlight với Chủ đề trên trang Cá nhân hóa.

Microsoft cho biết bản cập nhật sửa lỗi nhằm phục vụ quá trình chơi game của các ngày lễ và Tết Nguyên Đán sắp tới và đây cũng là bản phát hành xem trước không bảo mật cuối cùng của năm 2022.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang