Google thử nghiệm tóm tắt video YouTube do AI tạo

Có vẻ như không có gì mà các công ty không thể tích hợp AI vào, kể cả các video trên YouTube.

Trên trang hỗ trợ của YouTube vào ngày 31 tháng 7, Google cho biết công ty đang đầu thử nghiệm tính năng sử dung AI cho phép người dùng xem tóm tắt nhanh bằng video, nhớ đó họ có thể đọc tóm tắt ngắn gọn nội dung một đoạn clip dài mà không phải bỏ toàn bộ thời gian ngồi theo dõi hết video. 

Theo công ty, văn bản tóm tắt sẽ xuất hiện ở cả trang tìm kiếm video lẫn trang riêng của từng clip, nhưng lại chưa có hình minh họa xem bố cục trang sẽ để phần tóm tắt ở đâu. 

Google thử nghiệm tóm tắt video YouTube do AI tạo

Người tạo video YouTube có thể viết mô tả video làm sao để thu hút người xem, và tính năng tóm tắt video được hỗ trợ bởi AI sẽ thêm thông tin và xác nhận chính xác nội dung mà người viế

Google luôn thực hiện các thử nghiệm trên YouTube và không phải những thử nghiệm trên sẽ trở được tích hợp lên ứng dụng. Có một thử nghiệm hạn chế nội dung 4K đối với những người đăng ký Premium vào năm ngoái và không được triển khai ngay sau đó. 

Google tiếp tục thử nghiệm trên YouTube tính năng cấm người dùng xem video nếu ăn "3 gậy" do sử dụng trình chặn quảng cáo vào tháng 5, buộc người dùng xuất họ tắt tính năng này hoặc sử dụng YouTube Premium không có quảng cáo.

Google thử nghiệm tóm tắt video YouTube do AI tạo

Hiện tại Google đang và sẽ dốc toàn lực vào trí tuệ nhân tạo trong năm nay. Công ty đã tiết lộ các công cụ AI cho Gmail, Google Docs, Meet, v.v. vào tháng 3. Đến tháng 5, công ty tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu AI hình ảnh, và cùng lúc công bố tính năng AI trên Play Store, cho phép tổng hợp tóm tắt đánh giá của cộng đồng người dùng đối với một ứng dụng. Tháng 6, Giám đốc điều hành của DeepMind cho hệ thống AI mới nhất của họ, Gemini sẽ có sức mạnh vượt qua cả ChatGPT. 

Gần đây nhất, các kỹ sư của Google đã phát triển một mô hình AI mới giúp người máy hiểu và thực hiện các hành động an toàn cho con người. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang