Hé lộ công ty game bị ghét nhất toàn thế giới, kết quả khiến game thủ nào cũng gật gù

Trong một hé lộ mới nhất đã điểm mặt những công ty game bị game thủ ghét nhất trên toàn thế giới

RAVE Reviews vừa qua đã bắt tay vào một cuộc thử nghiệm để tìm ra đâu là công ty bị ghét nhất thế giới và nó đã đem đến khá nhiều kết quả thú vị. Tuy nhiên thứ khiến cho mọi người chú ý nhất đó chính là Ubisoft bởi đây chính là công ty game bị ghét nhiều nhất trên toàn cõi Twitter.

Hé lộ công ty game bị ghét nhất toàn thế giới, kết quả khiến game thủ nào cũng gật gù

Theo đó thì những nghiên cứu được thực hiện bởi RAVE Reviews chỉ áp dụng cho những đối tượng game thủ, người dùng trên Twitter mà thôi và công cụ nghiên cứu có tên SentiStrength đã được họ sử dụng để đánh giá hơn 1 triệu Tweet liên quan đến những công ty được nhắc đến nhiều nhất trên toàn thế giới, bao gồm cả những nội dung tích cực lẫn tiêu cực.

Đợt nghiên cứu này không chỉ gói gọn trong những công ty game mà còn cả những nhà cung cấp dịch vụ, đồ ăn nhanh hay sản xuất thiết bị công nghệ lớn trên toàn Vương quốc Anh và Hoa kỳ. 

Hé lộ công ty game bị ghét nhất toàn thế giới, kết quả khiến game thủ nào cũng gật gù 2

Trong nghiên cứu của mình thì RAVE Reviews cũng phân loại những công ty bị ghét nhất thành 4 nhóm chính, bao gồm công ty lớn nhất toàn cầu, công ty sản xuất game, công ty bán đồ ăn nhanh và công ty công nghệ lớn. Kèm theo đó là một biểu đồ để thể hiện dữ liệu được thu thập một cách nghiêm ngặt tại Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh, đồng thời chia nhỏ những kết quả tại Hoa Kỳ thành những mục nhỏ lẻ khác.

Hé lộ công ty game bị ghét nhất toàn thế giới, kết quả khiến game thủ nào cũng gật gù 3

Danh hiệu Á quân cho công ty game bị ghét nhiều nhất bao gồm Capcom (ở 9 quốc gia), Game Freak (bị ghét nhất ở 4 quốc gia), Konami (bị ghét nhất ở 3 quốc gia) và Activision (bị ghét nhất ở 2 quốc gia). Nghiên cứu cũng hé lộ một số thông tin thú vị khác như sau:

  • Sony là thương hiệu toàn cầu bị ghét nhất trên thế giới (bị ghét nhất ở 10 quốc gia khác nhau)
  • Uber là thương hiệu bị ghét nhất ở Mỹ và Anh (cũng bị ghét nhất ở các bang ở Mỹ)
  • Game Freak có tỷ lệ 100% các tweet tiêu cực ở Canada
  • Microsoft là thương hiệu công nghệ lớn bị ghét nhất trên thế giới (bị ghét nhất ở 22 quốc gia)
  • KFC là thương hiệu đồ ăn nhanh bị ghét nhất trên thế giới (bị ghét nhất ở 14 quốc gia)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang