Việc nâng cấp lên Windows 11 có thể khiến laptop Dell và HP của bạn trở thành "phế liệu"

Hãy thực sự cẩn thận khi nâng cấp lên Windows 11, đặc biệt là khi thực hiện trên các dòng laptop Dell và HP.

Ngày 5 tháng 10, Microsoft đã chính thức phát hành phiên bản mới của hệ điều hành Windows 11. Bản cập nhật này có sẵn dưới dạng bản cập nhật, nhưng cũng có thể được tải xuống và cài đặt từ tệp ISO. Tuy nhiên, Windows Web Report vào ngày hôm sau đã đưa ra một lời cảnh báo và khuyên người dùng dòng laptop Dell hoặc HP không nên nâng cấp lên Windows 11 nếu không muốn thiết bị của mình biến thành "phế liệu". 

Việc nâng cấp lên Windows 11 có thể khiến laptop Dell và HP của bạn trở thành phế liệu

Cụ thể, một số người dùng báo cáo rằng một số người dùng báo cáo rằng laptop HP và Dell của họ đã bị hỏng hoàn toàn và phải thay toàn bộ mainboard thì mới giải quyết được vấn đề này.

"Về cơ bản tôi đã phải thay thế chip BIOS trên chiếc laptop Dell Inspiron 7569 của mình. Ban đầu tôi nghĩ rằng ổ cứng đã bị hỏng nhưng không, Windows 11 đã xóa hoàn toàn BIOS trong laptop của tôi. Tôi đã tốn 2.500 USD cho sự cố này", một người dùng Reddit cho biết.

Việc nâng cấp lên Windows 11 có thể khiến laptop Dell và HP của bạn trở thành phế liệu  2

"Chiếc laptop HP của tôi đã đáp ứng tất cả các yêu cầu của Windows 11. Tôi đã sử dụng Installation Assistant để cập nhật lên Windows 11 mà không bị vấn đề gì. Tuy nhiên khi tôi kiểm tra Windows Update, có một vài bản cập nhật và tôi đã cập nhật chúng. Một trong những bản cập nhật là bản cập nhật dành cho BIOS. Sau khi cập nhật thì chiếc laptop của tôi khởi động lại, đang chuẩn bị flash BIOS mới rồi sau đó không lên nữa. Chiếc laptop mới mua vài tháng của tôi giờ không bật lên được nữa, ai có giải pháp gì không?", một người dùng Reddit khác có nickname xkingxkaosx cho biết.

Việc nâng cấp lên Windows 11 có thể khiến laptop Dell và HP của bạn trở thành phế liệu  3

Hiện tại Microsoft cũng như Dell và HP vẫn chưa có lời phản hồi về vấn đề khiến laptop thành "phế liệu". Khá nhiều người dùng laptop Dell, HP đã chia sẻ vấn đề này trên các diễn đàn công nghệ vì vậy hãy cẩn thận bước quan trọng này và cân nhắc kỹ trước khi nâng cấp hoặc thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết - ví dụ: sao lưu tất cả dữ liệu trước khi nâng cấp và có sẵn kế hoạch sao lưu trong trường hợp nâng cấp không thành công.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang