Intel & Microsoft khắc phục các tựa game ảnh hưởng bởi DRM Alder Lake 12th trên Windows 11

Các tựa game bị ảnh hưởng bởi DRM trên Windows 11 đã được sửa cho các CPU máy tính để bàn thế hệ thứ 12 Alder Lake của Intel

Sau một tháng, Microsoft và Intel đã khắc phục các sự cố DRM gặp phải trên Windows 11 với CPU Alder Lake thế hệ thứ 12 cho hầu hết các tựa game. Hiện tại, chỉ có ba trò chơi vẫn bị ảnh hưởng bởi sự cố, đây vẫn là một cải tiến lớn so với 51 trò chơi gặp sự cố đang chạy trên Windows 11.

Intel & Microsoft khắc phục các tựa game ảnh hưởng bởi DRM Alder Lake 12th trên Windows 11

Sự cố xảy ra khi phần mềm DRM (Quản lý quyền kỹ thuật số) trong một loạt trò chơi xác định nhầm thiết kế kết hợp trên các CPU Alder Lake của Intel là hai PC riêng biệt. Dòng sản phẩm CPU Alder Lake của Intel đi kèm với hai kiến ​​trúc lõi riêng biệt, lõi hiệu suất (P-Core) được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc Golden Cove và lõi hiệu quả (E-Core) được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc Gracemont. DRM coi hai gói lõi riêng biệt này như hai PC khác nhau trong khi chúng là một phần của cùng một con chip.

Đầu tháng này, hơn 50 tựa game đã bị ảnh hưởng bởi sự cố DRM trên CPU Alder Lake và HĐH Windows 11 của Intel. Hiện tại, chỉ có ba tựa game bao gồm Assassin's Creed Valhalla, Fernbus Simulator và Maden 22.

Intel & Microsoft khắc phục các tựa game ảnh hưởng bởi DRM Alder Lake 12th trên Windows 11 2

Intel cho biết biện pháp khắc phục sự cố đối với các trò chơi này là sửa lỗi khóa cuộn có thể được thực hiện bằng cách bật chế độ Tương thích Tựa game Kế thừa từ BIOS của bo mạch chủ của bạn. Khi chạy các trò chơi nói trên, bạn có thể nhấn khóa cuộn để đỗ các lõi E trên các CPU Máy tính để bàn Alder Lake của Intel nhằm giải quyết các vấn đề về DRM.

Một số nhà sản xuất mainboard như MSI và Gigabyte đã làm cho việc này trở nên dễ dàng hơn thông qua các công cụ phần mềm mà bạn không cần phải truy cập vào BIOS. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một nút trong công cụ hoạt động trên cả hệ điều hành Windows 11 và Windows 10 và bạn sẽ bật chế độ tương thích.

Intel & Microsoft khắc phục các tựa game ảnh hưởng bởi DRM Alder Lake 12th trên Windows 11 3

MSI ra mắt  công cụ truy cập DRM  để cung cấp một cách khác để cải thiện vấn đề nhìn thấy trước đây của Intel, và mang đến cho game thủ với một workaround đối với các trò chơi bị ảnh hưởng titles.BIOS cập nhật không phải là một yêu cầu cho ra mắt  công cụ truy cập DRM , mà chỉ đơn giản là để đảm bảo E -core không phải là điểm nghẽn khi chạy game.

1. Trước khi khởi chạy trò chơi, hãy mở công cụ và nhấn start
2. Khởi chạy trò chơi và bạn sẽ không gặp phải các vấn đề liên quan đến DRM

Nếu bạn gặp phải bất kỳ sự cố DRM nào trên Windows 11 với một số trò chơi nhất định, thì bạn nên làm theo cả hai phương pháp tùy thuộc vào mainboard của mình (Công cụ sửa lỗi DRM & Tính năng BIOS).

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang