Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max?

Để kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max. Hãy xem qua bài viết này nhé!

Nếu gần đây bạn đã mua một chiếc iPhone 12 Pro hoặc iPhone 12 Pro Max vì nó có camera xuất sắc và sử dụng nó để chụp ảnh thường xuyên, bạn sẽ rất ngạc nhiên. Miễn là bạn đang chạy iOS 14.3 trở lên, Apple đã thêm khả năng chụp ảnh bằng định dạng ảnh Apple ProRAW. Nhiều người trong số bạn có thể không chắc chắn về ý nghĩa của nó, nhưng chúng tôi đã giúp bạn.

Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max?

Nói một cách dễ hiểu, định dạng ProRAW mới của Apple sẽ cho phép bạn chụp các tệp ảnh RAW 12-bit bằng iPhone của mình. Đối với những người không quen thuộc với các tệp RAW, về cơ bản chúng là các tệp hình ảnh không nén thiếu bất kỳ dữ liệu đã xử lý nào. Hầu hết chúng ta đều đã biết cách chụp ảnh bằng máy tính ngày nay phụ thuộc rất nhiều vào máy ảnh điện thoại thông minh, bao gồm cả iPhone. Apple ProRAW đảm bảo bạn có được các tệp hình ảnh mà cảm biến máy ảnh thực sự nhìn thấy mà không cần bổ sung tính năng chụp ảnh.

Cách bật Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max

Trước khi thực hiện các bước sau, hãy đảm bảo iPhone của bạn đang chạy iOS 14.3 trở lên vì tùy chọn này không khả dụng trên các phiên bản cũ hơn. Khi bạn đã hoàn tất, chỉ cần làm theo các bước bên dưới để bắt đầu.

  • Khởi chạy ứng dụng “Cài đặt” từ màn hình chính của iPhone được hỗ trợ của bạn.

 Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max? 2

  • Trong menu cài đặt, cuộn xuống và chọn “Máy ảnh” để truy cập cài đặt máy ảnh trên iPhone của bạn.

Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max? 3
 

  • Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn Định dạng ngay ở trên cùng. Nhấn vào nó để tiếp tục.

Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max? 4

  • Bây giờ, bạn sẽ tìm thấy cài đặt “Apple ProRAW” trong Chụp ảnh. Nhấn một lần vào nút chuyển đổi để bắt đầu sử dụng định dạng trong khi chụp ảnh.

Làm thế nào kích hoạt Apple ProRAW trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max? 5

Đó là tất cả những gì bạn cần làm. Khá đơn giản, phải không?

Lần tiếp theo khi khởi chạy ứng dụng Camera trên iPhone, bạn sẽ tìm thấy tùy chọn “RAW” ngay phía trên kính ngắm. Định dạng này vẫn bị tắt theo mặc định và máy ảnh của bạn sẽ tiếp tục chụp ảnh ở định dạng HEIC hoặc JPEG. Tuy nhiên, để chụp ảnh trong ProRAW, chỉ cần nhấn vào nút chuyển đổi “RAW” một lần và bạn đã sẵn sàng miễn là nó được đánh dấu.

Apple ProRAW không phải là một tính năng mà bạn luôn bật. Nó phù hợp nhất cho các điều kiện chụp rất cụ thể như ánh sáng yếu, ban đêm hoặc các tình huống có độ tương phản cao bao gồm ánh sáng chói và bóng tối. Tuy nhiên, nếu bạn muốn luôn bật chế độ này, bạn có thể đi tới Cài đặt -> Camera -> Preserve Settings  và bật chuyển đổi cho “Camera Mode”.

 

Hãy nhớ rằng mỗi hình ảnh Apple ProRAW có kích thước tệp khoảng 25 MB. Điều này làm cho nó lớn hơn khoảng 8-12 lần so với các tệp HEIF hoặc JPEG thông thường . Vì vậy, bạn có thể hết dung lượng lưu trữ khá nhanh nếu bạn chụp nhiều ảnh ProRAW. Và, nếu bạn sử dụng iCloud để lưu trữ ảnh, bạn có thể cần phải nâng cấp gói dung lượng iCloud của mình để lưu trữ các tệp lớn này trên máy chủ của Apple.

Nếu bạn sử dụng iPhone 12 hoặc iPhone 12 Mini thông thường, bạn sẽ không thể truy cập định dạng hình ảnh ProRAW của Apple để chụp ảnh, vì tính năng này chỉ giới hạn ở các mẫu Pro. Chúng tôi đoán điều này là do giới hạn bộ nhớ vì các mẫu không phải Pro chỉ có RAM 4 GB so với 6 GB trên các mẫu Pro. Cũng có khả năng Apple coi đây là một tính năng “Pro” và do đó chỉ giới hạn nó ở các thiết bị cao cấp hơn.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang