Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 (Phần 1)

Mainboard gaming tốt nhất là một phần quan trọng của PC chơi game của bạn, vì vậy hãy đảm bảo CPU của bạn có chipset hoàn hảo.


Tìm kiếm Mainboard gaming tốt nhất cho thiết bị của bạn? Với sự xuất hiện gần đây của CPU dòng AMD Ryzen 5000 và CPU dòng Intel Core 9000, có rất nhiều bo mạch chủ mới trên thị trường và bạn có thể không biết mình đang tìm kiếm gì nữa. Tuy nhiên, các chipset thế hệ trước của AMD và Intel vẫn đóng gói một cú đấm cho chơi game, vì vậy nếu bạn không cần phiên bản mới nhất và tốt nhất, chúng tôi cũng có các tùy chọn cho bạn ở đây.
 

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1
 
 

Mainboard gaming INTEL TỐT NHẤT

 
Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1  2Khi nói đến bộ vi xử lý thế hệ thứ 10 mới nhất của Intel và chipset Z490 mới, bạn sẽ cần một bo mạch chủ mới nếu muốn nâng cấp. Tuy nhiên, các bộ vi xử lý thế hệ thứ 8 và thứ 9 trước đó của Intel vẫn có hiệu suất tuyệt vời, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó rẻ hơn một chút thì chúng tôi có các đề xuất cho bo mạch chủ trên chipset thế hệ trước
 


ASUS ROG STRIX Z490-E GAMING

Các bo mạch chủ Intel tốt nhất là Asus ROG Strix Z490-E Gaming.

 

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1  3 ASUS ROG STRIX Z490-E GAMING LGA 1200 kích thước đầy đủ này của ASUS rơi vào tầm trung của họ - sau bo mạch ROG Maximus - nhưng với khả năng ép xung AI, hỗ trợ tối đa 128GB RAM DDR4 ở tốc độ 4600MHz và hai cổng M.2 được cắm vào khe cắm trong ổ SSD tốt nhất để chơi game , điều này cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần cho một bản dựng hàng đầu để chơi game. Ngoài ra, bạn nhận được tất cả các kết nối mới nhất - cổng USB Type-C cho tốc độ truyền lên đến 20Gbps, 2,5G Ethernet, Wi-fi 6 tích hợp, Bluetooth 5.1 và card âm thanh 7.1.

Ép xung bằng AI của ASUS giúp bạn dễ dàng ép xung ngay cả khi bạn không biết mình đang làm gì, phân tích CPU và khả năng làm mát của bạn và điều chỉnh xung nhịp, tốc độ quạt và điện áp cho phù hợp - ngoài ra, chúng tôi có thể giúp bạn với hướng dẫn của chúng tôi về cách ép xung CPU và GPU của bạn . Bo mạch chủ này cũng là một thứ trông hào nhoáng, với VRM màu đen bao phủ cũng có ánh sáng RGB có thể tùy chỉnh. Ngoài ra còn có một quạt làm mát VRM, hữu ích nếu bạn đang tìm hiểu về ép xung.
 


MSI MPG Z490 GAMING EDGE

Các bo mạch giá trị tốt nhất cho Intel là MSI MPG Z490 Gaming Edge.

 

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1  4Một bo mạch chủ khác dựa trên Z490 ở đây, nhưng với giá cả phải chăng hơn. Đó là ATX kích thước đầy đủ và giống như ROG Strix, bạn sẽ có kết nối mới nhất - tích hợp Wi-fi 6, Bluetooth 5.1 và card âm thanh 7.1. Có một số đèn nền RGB dưới các tấm tản nhiệt bằng nhôm, điều này hoàn toàn không cần thiết, nhưng khá gọn gàng.

Một tính năng mà chúng tôi thích ở đây là tản nhiệt M.2, giảm nhiệt độ SSD và ngăn chặn điều chỉnh, đảm bảo tốc độ đọc và ghi duy trì ở mức cao.
 


ASUS PRIME B365M-A

Các tốt nhất bo mạch chủ giá rẻ cho Intel là ASUS PRIME B365M-A.

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1  5Bo mạch chủ LGA 1151 Micro ATX này của ASUS chậm hơn một vài thế hệ với chipset B365 của nó, nhưng với sự hỗ trợ cho bộ vi xử lý Intel Coffee Lake thế hệ thứ 8 và thứ 9, đây vẫn là một lựa chọn vững chắc cho một bản dựng chơi game tầm trung hoặc ngân sách, và vẫn đi kèm với hai khe cắm M.2 cho SSD NVMe và một cổng USB Type-C. Nó hỗ trợ tối đa 64GB RAM DDR4 trên 2 khe cắm DIMM ở tần số tối đa 2666MHz.

ASUS PRIME B365M-A cũng là một bo mạch Micro ATX có kích thước cân đối đẹp mắt, cho phép bạn thả nó vào một case máy mảnh mai hơn so với tiêu chuẩn bo mạch ATX lớn hơn.
 


GIGABYTE Z490I AORUS ULTRA

Các bo mạch chủ mini-ITX tốt nhất cho Intel là GIGABYTE Z490I AORUS Ultra.

 

Mainboard gaming tốt nhất dành cho PC chơi game của bạn năm 2021 Phần 1  6Mainboard gaming mini-ITX dòng bo mạch nhỏ, nhưng Z490I AORUS Ultra của Gigabyte không thiếu khi nói đến chức năng. Với socket LGA 1200 và chipset mới nhất hỗ trợ bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 10, chưa kể đến việc hỗ trợ thế hệ thứ 11 sắp tới, đây là bo mạch chủ hoàn hảo trong tương lai cho một PC mini để chơi game.

Về cổng kết nối, Z490I AORUS ULTRA có cổng Ethernet 2.5G, Intel Wi-fi 6 và cổng USB Type-C Gen2 cho tốc độ truyền nhanh như chớp. Có hai khe cắm DDR4 DIMM cho RAM lên đến 64GB, hỗ trợ tốc độ xung nhịp ấn tượng lên đến 5000MHz và hai khe cắm M.2. Đèn LED RGB được tích hợp tương tự như trên các bo mạch chủ trong danh sách này.
 
Còn tiếp

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang