Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện

Facebook Messenger, bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất.

Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã công bố một tính năng mới cho Facebook Messenger, một tính năng sẽ cải thiện đáng kể quyền riêng tư trên nền tảng: Bạn sẽ nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi chúng biến mất.

Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện

“Bản cập nhật mới cho các cuộc trò chuyện Messenger được mã hóa end-to-end để bạn nhận được thông báo nếu ai đó chụp ảnh màn hình một tin nhắn trước khi biến mất”, Zuckerberg viết trên trang cá nhân của mình vào ngày 27 tháng 1 năm 2022. “Chúng tôi cũng đang thêm GIF, nhãn dán và biểu tượng cảm xúc vào các cuộc trò chuyện được mã hóa. ”

Facebook lần đầu tiên giới thiệu tin nhắn biến mất vào tháng 11 năm 2020, trên cả Messenger và Instagram. Động thái này là một phần của nỗ lực lớn hơn nhằm nâng cao bảo mật trên các nền tảng nhắn tin của công ty, và WhatsApp cũng nhận được một tính năng tương tự chỉ vài tuần trước đó .

Facebook đã và đang làm việc để triển khai mã hoá end-to-end (E2EE) trên các nền tnagr nhắn tin của mình. E2EE là một nâng cấp đáng kể từ mã hoá phía server và được coi là tiêu chuẩn vàng về quyền riêng tư và bảo mật. Trong trường hợp mã hoá phía máy chủ, nhà cung cấp dịch vụ có thể giải mã dữ liệu của bạn. Do đó, bạn không thể nào chắc chắn được việc sẽ có người truy cập vào dữ liệu cũng như là tin nhắn của bạn. 

Tuy nhiên, với E2EE, dữ liệu của bạn được mã hóa theo cách mà chỉ bạn và người mà bạn đang giao tiếp mới có thể đọc được tin nhắn của bạn. Thậm chí không phải nhà cung cấp dịch vụ mà bạn đang sử dụng có thể chặn và đọc tin nhắn của bạn. Trong khi E2EE cung cấp khả năng bảo mật vô song, việc thêm các tính năng phổ biến trong các dịch vụ không phải của E2EE có thể khó khăn hơn.

Messenger đã cập nhật tính năng thông báo khi chụp ảnh màn hình trong cuộc trò chuyện 2

Sự khác biệt đó là điều làm cho thông báo mới nhất của Zuckerberg trở nên khác biệt. Facebook hiện đang cung cấp thông báo ảnh chụp màn hình trong các cuộc trò chuyện E2EE , thêm một lớp bảo mật và quyền riêng tư bổ sung cho các tin nhắn như vậy. Trong khi đó, việc bổ sung các biểu tượng cảm xúc, GIF và nhãn dán vào các cuộc trò chuyện này sẽ làm cho các cuộc trò chuyện riêng tư trở nên thú vị hơn một chút. Các tính năng mới đang được tung ra trong thời gian gần nhất.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang