Steam Deck của Valve sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25 tháng 2

Ban đầu dự kiến ​​sẽ xuất xưởng vào tháng 12/2021, Valve đang "quay xe" bắt đầu vận chuyển Steam Deck vào tháng 2/2022.

Sau vài năm thử thách sự kiên nhẫn của các game thủ, mọi thứ từ OLED Nintendo Switch đến PS5 đến Analogue Pocket đều cho thấy sự chậm trễ do đại dịch gây ra. Steam Deck của Valve cũng là một trong những nạn nhân của lý do trên - công ty đã thông báo việc giao hàng bị trì hoãn vào tháng 11 - nhưng cuối cùng hôm nay công ty cho biết rằng bảng điều khiển được mong đợi này sẽ xuất xưởng vào tháng sau. 

Steam Deck của Valve sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25 tháng 2

Steam Deck là một bảng điều khiển di động khiến bạn gợi nhớ đến Nintendo Switch nhưng với hiệu suất cao hơn, cho phép game thủ chơi các tựa game PC từ thư viện Steam. Ban đầu Steam Deck được cho là sẽ xuất xưởng vào tháng 12 năm ngoái, nhưng với lý do khan hiếm chip toàn cầu, Valve đã đẩy lùi việc phát hành lại hai tháng. 

Valve đã mở đặt trước cho Steam Deck vào tháng 7 năm ngoái, trong đó người dùng Steam được ưu tiên với phí đặt trước 5$. Và công ty đã xác nhận rằng đợt email đặt hàng đầu tiên sẽ đến vào ngày 25 tháng 2 tới (sau 1 giờ sáng ngày 26/2 giờ Việt Nam) . Valve sẽ gửi loạt email đặt hàng đầu tiên đến những người đặt trước, cho phép những người dùng đó hoàn tất giao dịch mua của họ trong vòng ba ngày (72 tiếng). Sau thời gian đó, nếu không có giao dịch nào được thực hiện, lượt mua sẽ được chuyển cho khách hàng tiếp theo trong hàng đợi.

Steam Deck của Valve sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25 tháng 2 2

Valve dự kiến ​các sản phẩm đầu tiên sẽ lên đường đến tay khách hàng kể từ ngày 28 tháng 2. Nó cũng nhằm mục đích phát hành hàng loạt email đặt hàng mới hàng tuần. Tất nhiên, nếu bạn thậm chí còn chưa đặt trước một đơn vị Steam Deck, thì thời gian chờ đợi của bạn sẽ lâu hơn rất nhiều.

Một bài viết gần nhất, lag.vn đã chia sẻ một số tựa game đã được Steam Deck xác nhận sẽ xuất hiện trong SteamDB . Hãy xem danh sách bên dưới, bao gồm một số tiêu đề chạy với một số vấn đề và một số ít hiện không chạy.

Steam Deck của Valve sẽ chính thức được ra mắt vào ngày 25 tháng 2 3

Trong một tin tức khác về Steam Deck, Phoronix tiết lộ rằng kỹ sư Samuel Pitoiset của Valve đang làm việc để thực hiện một số thay đổi đối với Radeon Vulkan 'RADV' với mục tiêu cải thiện khả năng tiết kiệm điện khi sử dụng Variable Rate Shading. Pitoiset giải thích rằng điều này sẽ được bật theo mặc định trên Van Gogh (APU AMD mà Steam Deck dựa trên, với một số tùy chỉnh).

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang